(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh đang ở nguy cơ dịch cấp độ 2 - nguy cơ trung bình. Toàn tỉnh hiện có 11 xã, phường, thị trấn cấp độ 4.

Hà Tĩnh hiện có 11 xã, phường nguy cơ dịch COVID-19 cấp độ 4

Hà Tĩnh đang ở nguy cơ dịch cấp độ 2 - nguy cơ trung bình. Toàn tỉnh hiện có 11 xã, phường, thị trấn cấp độ 4.

Trong ngày 7/3, Hà Tĩnh có 848 ca mắc mới, trong đó, 538 ca cộng đồng. Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 19.279 người.

Với 504 bệnh nhân được điều trị khỏi trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 352 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 3.717 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh hiện có 11 xã, phường nguy cơ dịch COVID-19 cấp độ 4

Hà Tĩnh đang phát huy tối đa việc cách ly, điều trị F0 tại nhà.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 482 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 391 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 6.666 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Hà Tĩnh đang ở nguy cơ dịch cấp độ 2 - nguy cơ trung bình. Toàn tỉnh hiện có 35 xã, phường, thị trấn cấp độ 3 và 11 xã, phường, thị trấn cấp độ 4.

Hà Tĩnh hiện có 11 xã, phường nguy cơ dịch COVID-19 cấp độ 4

Ngành Y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực đi từng ngõ, rà từng đối tượng để vận động tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị các địa phương và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Phát huy vai trò của tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng. Tiếp tục kiên trì thực hiện đúng nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch với quy mô phù hợp.

Thực hiện tốt việc quản lý cách ly, theo dõi các trường hợp F0 tại nhà, đảm bảo tất cả F0 được cách ly, theo dõi tại nhà đều được hướng dẫn, chăm sóc về y tế và chuyển tuyến trên kịp thời khi có diễn biến bất thường.

Các địa phương và cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ô xy y tế, nhân lực để tiếp nhận, điều trị, chăm sóc các trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất việc bệnh nhân diễn biến nặng và tử vong.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]