(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh hiện đang có 4.286 bệnh nhân COVID-19, trong đó, 305 trường hợp được điều trị tại các cơ sở y tế, số còn lại được cách ly, điều trị tại nhà theo đúng quy định.

Hà Tĩnh hiện có 305 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế

Hà Tĩnh hiện đang có 4.286 bệnh nhân COVID-19, trong đó, 305 trường hợp được điều trị tại các cơ sở y tế, số còn lại được cách ly, điều trị tại nhà theo đúng quy định.

Trong ngày 8/3, Hà Tĩnh có 858 ca mắc mới, trong đó, 589 ca cộng đồng, 269 ca mắc đã được cách ly. Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 20.137 người.

Hà Tĩnh hiện có 305 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế

Toàn tỉnh có 305 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Với 605 bệnh nhân được điều trị khỏi trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 305 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 3.981 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 466 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 632 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 6.973 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Hà Tĩnh đang ở nguy cơ dịch cấp độ 2 - nguy cơ trung bình. Toàn tỉnh hiện có 32 xã, phường, thị trấn cấp độ 3.

Hà Tĩnh hiện có 305 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế

Ngày 8/3, các cơ quan y tế đã xét nghiệm 632 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR.

Ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị các địa phương và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Phát huy vai trò của tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng. Tiếp tục kiên trì thực hiện đúng nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch với quy mô phù hợp.

Thực hiện tốt việc quản lý cách ly, theo dõi các trường hợp F0 tại nhà, đảm bảo tất cả F0 được cách ly, theo dõi tại nhà đều được hướng dẫn, chăm sóc về y tế và chuyển tuyến trên kịp thời khi có diễn biến bất thường.

Các địa phương và cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ô xy y tế, nhân lực để tiếp nhận, điều trị, chăm sóc các trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất việc bệnh nhân diễn biến nặng và tử vong.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]