(Baohatinh.vn) - Theo đánh giá từ ngành Y tế Hà Tĩnh, 100% xã, phường trên địa bàn có mức độ nguy cơ dịch cấp 1 và 2, không có đơn vị có mức độ nguy cơ dịch cấp 3 và 4.

Hà Tĩnh không còn xã, phường có nguy cơ dịch cấp 3 và 4

Theo đánh giá từ ngành Y tế Hà Tĩnh, 100% xã, phường trên địa bàn có mức độ nguy cơ dịch cấp 1 và 2, không có đơn vị có mức độ nguy cơ dịch cấp 3 và 4.

Hà Tĩnh không còn xã, phường có nguy cơ dịch cấp 3 và 4

Hà Tĩnh đang nỗ lực rà soát để tăng tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 2 và 3.

Ngày 8/4, Hà Tĩnh có 445 ca mắc COVID-19 mới. Tính từ ngày 1/1/2022 đến nay, tổng số ca bệnh COVID-19 trên toàn tỉnh là 45.628 người.

Với 438 trường hợp khỏi bệnh, hiện còn 227 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế và 5.459 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 145 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 3.635 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Theo đánh giá của Sở Y tế, toàn tỉnh có 216 xã, phường có mức nguy cơ dịch cấp độ 1 và 2; không còn xã, phường có nguy cơ dịch cấp độ 3 và 4.

Hà Tĩnh không còn xã, phường có nguy cơ dịch cấp 3 và 4

Toàn tỉnh không còn xã, phường có nguy cơ dịch cấp độ 3 và 4.

Dự báo tình hình dịch bệnh thời gian tới tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ngành y tế đề nghị các địa phương, đơn vị và người dân tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội. Các địa phương tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin để tuyên truyền, vận động tiêm.

Đến thời điểm này, ngành y tế đã hoàn tất công tác chuẩn bị về nhân lực, các điểm tiêm để triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo đúng quy định. Ngành giáo dục và đào tạo, UBND cấp huyện tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động phụ huynh tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ khi có chủ trương.

Bên cạnh đó, các địa phương chủ động nhân lực, phương tiện, thuốc, vật tư, sinh phẩm… điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Tăng cường điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà, đưa vào cơ sở khám chữa bệnh các trường hợp thực sự cần thiết theo hướng dẫn chuyên môn ngành y tế; triển khai ngay và thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý F0 tại nhà.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]