(Baohatinh.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện nghiêm quy định về quản lý giá thuốc, không được lợi dụng tình hình dịch đau mắt đỏ để đầu cơ, tích trữ và tăng giá thuốc bất hợp lý.

Hà Tĩnh ngăn trục lợi khi thuốc trị đau mắt đỏ khan hiếm

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện nghiêm quy định về quản lý giá thuốc, không được lợi dụng tình hình dịch đau mắt đỏ để đầu cơ, tích trữ và tăng giá thuốc bất hợp lý.

Hà Tĩnh ngăn trục lợi khi thuốc trị đau mắt đỏ khan hiếm

Hà Tĩnh gia tăng số người mắc bệnh đau mắt đỏ.

Căn cứ Công văn số 9474/QLD-GT ngày 22/9/2023 của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các địa phương, cơ sở y tế và các công ty, chi nhánh dược trong tỉnh về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn chủ động mua sắm thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ theo các hình thức phù hợp để sẵn sàng cung ứng kịp thời thuốc phục vụ điều trị; không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân; nghiêm túc tuân thủ quy định về thặng số bán lẻ tại các cơ sở bán thuốc trong khuôn viên cơ sở khám, chữa bệnh.

Chỉ đạo các cơ sở bán lẻ trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định về quản lý giá thuốc, không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ và tăng giá thuốc bất hợp lý nhằm trục lợi. Các cơ sở bán lẻ có trách nhiệm thực hiện đúng quy định về bán thuốc theo đơn và chịu trách nhiệm hướng dẫn người dân khi mua thuốc, sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ và hướng dẫn sử dụng của thuốc để bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt những trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc bất hợp lý.

Hà Tĩnh ngăn trục lợi khi thuốc trị đau mắt đỏ khan hiếm

Nhu cầu mua các loại thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ gia tăng trong thời gian gần đây.

Các công ty, chi nhánh dược trong tỉnh, chủ động triển khai kế hoạch sản xuất, nhập khẩu thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ để bảo đảm nguồn cung ứng phục vụ công tác điều trị và thực hiện cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo đúng hợp đồng cung ứng thuốc trúng thầu đã ký kết.

Chỉ đạo các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trực thuộc thực hiện nghiêm quy định về quản lý giá thuốc, không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ và tăng giá thuốc bất hợp lý nhằm trục lợi.

Phúc Quang – Thu Hoà


Phúc Quang – Thu Hoà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]