(Baohatinh.vn) - Đến nay Hà Tĩnh đã rà soát được 12.397 người đi từ Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội về trên địa bàn.

Hà Tĩnh rà soát được 12.397 người từ vùng dịch về trên địa bàn

Đến nay Hà Tĩnh đã rà soát được 12.397 người đi từ Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội về trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện nay các địa phương đang vào cuộc một cách khẩn trương, quyết liệt để rà soát người đến/về từ các địa phương có dịch.

Đến nay toàn tỉnh đã rà soát được 4.532 người từ Đà Nẵng, tiến hành cách ly tập trung và cách ly tại cơ sở y tế 31 người, cách ly tại nhà 1.204 người. Ngành y tế đã xét nghiệm 4.167 người, đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh rà soát được 12.397 người từ vùng dịch về trên địa bàn

Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tiến hành lấy mẫu xét nghiệm một số trường hợp đi từ vùng có dịch về (Ảnh: Hiền Lương).

Đối với người về từ Bắc Giang, đã rà soát được 101 người, cách ly tập trung 1 người, cách ly tại cơ sở y tế 14 người và cách ly tại nhà 31 người. Ngành y tế đã xét nghiệm 81 người, kết quả đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến người về từ Bắc Ninh, đã lập danh sách được 232 người, tiến hành cách ly tập trung 4 người, cách ly tại nhà 65 người và theo dõi sức khỏe 163 người. Lực lượng chức năng đã xét nghiệm 127/127 người, kết quả đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đối với người về từ Hà Nội, qua rà soát có 7.434 người, chỉ định cách ly tại nhà 262 người và theo dõi sức khỏe 5.153 người. Ngành y tế đã xét nghiệm 622 người, kết quả đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh rà soát được 12.397 người từ vùng dịch về trên địa bàn

Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn sàng lọc chặt chẽ người đến.

Ngoài ra, các địa phương cũng đã rà soát được 98 người từ tỉnh Hải Dương về trên địa bàn, tiến hành cách ly tại nhà 7 người và theo dõi sức khỏe 91 người. Có 9 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Nhiệm vụ trọng tâm được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đặt ra hiện nay là siết chặt công tác phòng dịch, bảo đảm an toàn trong các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở y tế.

Hà Tĩnh rà soát được 12.397 người từ vùng dịch về trên địa bàn

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên và Trung tâm Y tế huyện kiểm tra công tác phòng dịch tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Tiếp tục rà soát, xét nghiệm, quản lý chặt chẽ người đến/về từ các địa điểm có dịch đã được Bộ Y tế thông báo; thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly phù hợp, đúng quy định đối với các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh dương tính.

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công cộng, vi phạm biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]