Hà Tĩnh: 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tiếp tục rà soát người về từ vùng có dịch

(Baohatinh.vn) - 3 ca bệnh điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và đủ thời gian 21 ngày điều trị đã được công bố khỏi bệnh.

3 ca bệnh là 2932, 2933, 2934 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo từ ngày 30/4.

Đến nay, cả 3 người đã đủ thời gian điều trị 21 ngày và có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 nên đã được công bố khỏi bệnh.

Hà Tĩnh: 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tiếp tục rà soát người về từ vùng có dịch

Trong 9 ca bệnh đang điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã có 3 ca bệnh được công bố khỏi bệnh.

Trước đó, ngày 28/4/2021, 3 công dân làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Đến khoảng 21h ngày 28/4/2021 được đưa về cách ly tập trung tại khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh). Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, tối ngày 30/4/2021, 3 bệnh nhân đã được đưa lên BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để cách ly, điều trị.

Hiện, sau khi 3 trường hợp trên được công bố khỏi bệnh, BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đang điều trị cho 6 ca dương tính còn lại với sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Hà Tĩnh: 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tiếp tục rà soát người về từ vùng có dịch

Hà Tĩnh đang tiến hành điều tra dịch tễ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với người đi từ vùng dịch về.

Công tác rà soát người về trên địa bàn từ các vùng có dịch đã và đang được triển khai khẩn trương. Qua rà soát đã, toàn tỉnh có 1.238 người từ Bệnh viện K trở về, hiện tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đối với người về từ Đà Nẵng đã rà soát được 4.532 người, đã xét nghiệm cho 4.150 người và toàn bộ số người này có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Các địa phương cũng đã rà soát được 88 người về từ Hải Dương, 226 người từ Bắc Ninh, 101 người từ Bắc Giang, 4.147 người từ Hà Nội. Tất cả đều đã được ngành y tế lập danh sách, điều tra dịch tễ kỹ lưỡng, phân loại để chỉ định cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Tĩnh: 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tiếp tục rà soát người về từ vùng có dịch

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác rà soát người về từ các vùng dịch tại xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh (Ảnh: Linh Na).

Trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương chỉ đạo trung tâm y tế, UBND các xã, phường, thị trấn và các cơ quan liên quan rà soát, lập danh sách các trường hợp đến/về từ các vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ để quyết định áp dụng biện pháp phòng dịch phù hợp.

Khi phát hiện được các trường hợp F1, phải tiến hành tiêu độc, khử trùng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như đối với tình huống có người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Khoanh vùng và dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm Covid-19 trên tinh thần 4 tại chỗ; thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly tập trung và cách ly tại nhà/nơi cư trú.

Quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư, bảo đảm việc chấp hành nghiêm khai báo lưu trú, tạm trú, khai báo y tế; thực hiện kịp thời truy vết các trường hợp nghi nhiễm để có biện pháp chuyên môn phù hợp.

Triển khai hiệu quả tổ xung kích Covid-19 cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố nhằm phát hiện người lạ, người đi từ các tỉnh, thành phố về trên địa bàn để kịp thời báo cáo cơ quan y tế phân loại, chỉ định cách ly phù hợp.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Những dấu hiệu nào cần lưu ý về tiền mãn kinh và làm sao để vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng hơn? Bác sĩ Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ trực tiếp giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Hình ảnh các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đều đặn đến từng nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già, người khuyết tật đã trở thành điểm tựa ấm áp đối với nhiều gia đình.
Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, gây suy giảm thị lực hàng đầu. Đáng lo ngại, tỷ lệ cận thị ở lứa tuổi học đường đang ngày càng gia tăng. Bác sĩ CK1 Kim Thị Thủy - Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh chia sẻ về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!