(Baohatinh.vn) - Trong ngày 24/3, các cơ quan y tế Hà Tĩnh đã test nhanh 8.672 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Hà Tĩnh test nhanh 8.672 người để sàng lọc nguy cơ dịch

Trong ngày 24/3, các cơ quan y tế Hà Tĩnh đã test nhanh 8.672 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Hà Tĩnh test nhanh 8.672 người để sàng lọc nguy cơ dịch

Bác sỹ đến nhà tư vấn điều trị và phát thuốc cho một trường hợp F0.

Ngày 24/3, Hà Tĩnh có 849 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay lên 35.050 người.

Với 1.156 ca khỏi bệnh trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 374 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 5.156 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 23 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 8.672 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Toàn tỉnh hiện có 21 xã, phường có nguy cơ dịch ở cấp độ 3, còn lại 195 xã, phường cấp 1 và cấp 2. Dự báo, trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp; có nhiều ca bệnh cộng đồng chưa rõ nguồn lây, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều địa điểm, lĩnh vực.

Hà Tĩnh test nhanh 8.672 người để sàng lọc nguy cơ dịch

Cán bộ y tế test nhanh sàng lọc COVID-19.

Vì vậy, ngành y tế đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục kiên trì thực hiện đúng nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch với quy mô phù hợp, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trước mắt và lâu dài.

Bên cạnh đó, cần chủ động nhân lực, phương tiện, thuốc, vật tư, sinh phẩm… điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Tăng cường điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà.

Tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin, phát huy vai trò các tổ truyên truyền, giám sát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố trong việc tuyên truyền, vận động tiêm vắc-xin. Đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng để nâng cao tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi 3.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]