(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh hiện còn 415 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 1.991 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh: Thêm 465 người mắc COVID-19 khỏi bệnh

Hà Tĩnh hiện còn 415 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 1.991 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Trong ngày 3/3, Hà Tĩnh có 846 ca mắc mới, trong đó, 545 ca cộng đồng, 301 ca đã cách ly. Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 15.931 người.

Với 465 bệnh nhân được điều trị khỏi trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 415 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 1.991 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh: Thêm 465 người mắc COVID-19 khỏi bệnh

Hà Tĩnh hiện có 1.991 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 796 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 617 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 8.961 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng rà soát được 1.582 công dân trở về từ các vùng dịch. Tất cả đều được chính quyền địa phương, lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh đang ở nguy cơ dịch cấp độ 2 - nguy cơ trung bình. Toàn tỉnh hiện có 70 xã, phường, thị trấn cấp độ 3.

Hà Tĩnh: Thêm 465 người mắc COVID-19 khỏi bệnh

Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân tự giác trong công tác khai báo y tế.

Ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị các địa phương và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Phát huy vai trò của tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng. Tiếp tục kiên trì thực hiện đúng nguyên tắc phòng, chống dịch là: ngăn chặn, truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch với quy mô phù hợp.

Thực hiện tốt việc quản lý cách ly, theo dõi các trường hợp F0 tại nhà, đảm bảo tất cả các trường hợp F0 được cách ly, theo dõi tại nhà đều được hướng dẫn, chăm sóc về y tế và chuyển tuyến trên kịp thời khi có diễn biến bất thường.

Các địa phương và cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ô xy y tế, nhân lực để tiếp nhận, điều trị, chăm sóc các trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất việc bệnh nhân diễn biến nặng và tử vong.

Hà Tĩnh: Thêm 465 người mắc COVID-19 khỏi bệnh

Ánh Nguyên


Ánh Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]