(Baohatinh.vn) - Sau 4 ngày huy động tổng lực, chiều nay (9/11), lực lượng y tế đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân toàn xã Kỳ Thượng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân Kỳ Thượng

Sau 4 ngày huy động tổng lực, chiều nay (9/11), lực lượng y tế đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân toàn xã Kỳ Thượng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Tính từ sáng 6/11 đến 16h30 chiều nay (9/11), các lực lượng chức năng đã lấy gần 9.000 mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó 1.318 mẫu của các F1, F2 để xét nghiệm RT-PCR và test nhanh kháng nguyên cho 7.598 người.

Hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân Kỳ Thượng

Lực lượng y tế lấy mẫu ở thôn Tiến Thượng.

Riêng trong ngày hôm nay (9/11), lực lượng chức năng lấy 318 mẫu xét nghiệm RT-PCR và 1.598 mẫu test nhanh, qua đó phát hiện 5 ca nghi dương tính với virus SASR-CoV-2, tiếp tục lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR khẳng định.

Bác sỹ Nguyễn Đức Khoa - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cho biết: “Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo huyện Kỳ Anh, lãnh đạo Sở Y tế, cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và đồng nghiệp được tăng cường từ các bệnh viện tuyến tỉnh, chúng tôi đã nỗ lực hoàn thành việc lấy mẫu, xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Kỳ Thượng theo kế hoạch đề ra ”.

Hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân Kỳ Thượng

Người dân thôn Tân Tiến lấy mẫu xét nghiệm...

Được biết, từ khi bắt đầu phát hiện ca bệnh trên địa bàn (sáng 6/11), huyện Kỳ Anh đã cử 30 cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cùng 20 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh chi viện đã khẩn trương thực hiện truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm.

Hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân Kỳ Thượng

Lãnh đạo xã Kỳ Thượng gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của các cán bộ, nhân viên y tế đã trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm cho người dân địa phương.

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]