(Baohatinh.vn) - Hội đồng hương (HĐH) đã gửi danh sách 950 công dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đăng ký về quê cho Sở LĐ-TB&XH tỉnh để hoàn thiện thủ tục với hãng hàng không.

Hoàn thiện danh sách công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam được tổ chức về quê đợt 2

Hội đồng hương (HĐH) đã gửi danh sách 950 công dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đăng ký về quê cho Sở LĐ-TB&XH tỉnh để hoàn thiện thủ tục với hãng hàng không.

Hoàn thiện danh sách công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam được tổ chức về quê đợt 2

Máy bay chở những công dân Hà Tĩnh từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê theo theo nguyện vọng sẽ hạ cánh ở sân bay Vinh (Nghệ An).

Phó Chủ tịch HĐH Hà Tĩnh ở TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Phi Dần cho hay: "Trưa 5/8, HĐH tỉnh đã gửi danh sách 950 công dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đăng ký về quê theo nguyện vọng cho tổ công tác của Sở LĐ-TB&XH tỉnh. Các công dân nằm trong danh sách đều có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, thai sản, được các cấp HĐH lựa chọn, xét duyệt kỹ càng, trong số hơn 15.000 người đăng ký.

Số lượng người đăng ký về quê đợt 2 khá lớn. Trong 2 ngày qua, các thành viên trong HĐH huyện, thị xã, thành phố, phải làm việc liên tục để rà soát những công dân phù hợp với các tiêu chí ưu tiên đã được đưa ra”.

Cũng theo Phó Chủ tịch HĐH Hà Tĩnh ở TP Hồ Chí Minh Nguyễn Phi Dần, căn cứ theo danh sách mà HĐH chuyển về, Sở LĐ-TB&XH tỉnh sẽ kiểm tra lại các thông tin và làm việc với hãng máy bay để hoàn thiện các thủ tục cuối cùng. Công dân có tên trong danh sách về quê theo nguyện vọng trong đợt 2 khi ra sân bay phải mang đầy đủ các giầy tờ tùy thân và phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (bằng test nhanh kháng nguyên hoặc phương pháp RT- PCR) còn hiệu lực trong vòng 48 giờ.

Hoàn thiện danh sách công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam được tổ chức về quê đợt 2

Hà Tĩnh đã đón 814 công dân từ các tỉnh phía Nam về quê trước đó bằng tàu hỏa.

Được biết, để hỗ trợ bà con di chuyển từ nơi cư trú ra sân bay Tân Sơn Nhất, Hà Tĩnh đã phối hợp với ngành chức năng TP Hồ Chí Minh làm việc với các hãng taxi. Hiện có 2 hãng taxi là Vinasun và Mai Linh đồng ý chở công dân Hà Tĩnh ra sân bay.

Trong đợt đưa công dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc, học tập ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng lần này, Hà Tĩnh dự kiến sẽ tổ chức 5 chuyến bay của hãng Bamboo Airway từ ngày 6-8/8/2021.

Lịch trình dự kiến của 5 chuyến bay của hãng Bamboo Airway :

Ngày 06/8/2021: Chuyến 1 (QH 9204 - cất cánh 10h30, hạ cánh 12h25); chuyến 2 (QH 9206 - cất cánh 12h20, hạ cánh 14h15.

Ngày 07/8/2021: Chuyến 3 (QH 9204 - cất cánh 10h30, hạ cánh 12h25); chuyến 4 (QH 9206 - cất cánh 12h20, hạ cánh 14h15).

Ngày 08/8/2021: Chuyến 5 (QH 9206 - cất cánh 12h20, hạ cánh 14h15).

Những công dân Hà Tĩnh sau khi về tới sân bay Vinh (Nghệ An) sẽ được tổ chức đưa về các khu cách ly tập trung theo đúng quy định.

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]