(Baohatinh.vn) - Nhằm đáp ứng nhu cầu cách ly y tế tập trung theo chỉ đạo của tỉnh, quy định của Bộ Y tế, đến sáng 22/3, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành các điều kiện đảm bảo tại 100% xã, thị trấn.

Hương Sơn hoàn tất các điều kiện đảm bảo cách ly tại 100% xã, thị trấn

Nhằm đáp ứng nhu cầu cách ly y tế tập trung theo chỉ đạo của tỉnh, quy định của Bộ Y tế, đến sáng 22/3, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành các điều kiện đảm bảo tại 100% xã, thị trấn.

Hương Sơn hoàn tất các điều kiện đảm bảo cách ly tại 100% xã, thị trấn

Bí thư Huyện ủy Hương Sơn Trần Văn Kỳ chỉ đạo, kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trường Mầm non Sơn Hồng

Theo đó, tại 25/25 xã, thị trấn tùy theo điều kiện thực tế đã trưng dụng các trường mầm non, tiểu học hoặc trạm y tế để tiếp nhận các đối tượng cách ly là người địa phương với quy mô 50-100 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bí thư Huyện ủy Hương Sơn Trần Văn Kỳ cho biết: "Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 chuyển sang giai đoạn mới, huyện xác định công tác phòng, chống là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách, được BCĐ huyện, các xã, thị trấn tích cực triển khai. Đến sáng 22/3, 100% xã, thị trấn đã sẵn sàng đảm bảo các điều kiện tại khu cách ly của địa phương mình để đón con em hồi hương về tạm trú cách ly tập trung.

Lúc này, hơn lúc nào hết, cùng với sự vào cuộc của chính quyền và ngành chức năng, mỗi người dân Hương Sơn hãy là một “chiến sỹ” tích cực, sáng suốt để góp sức cùng cả nước giành chiến thắng trên mặt trận chống dịch Covid - 19."

Hương Sơn hoàn tất các điều kiện đảm bảo cách ly tại 100% xã, thị trấn

Hương Sơn hoàn tất các điều kiện đảm bảo cách ly tại 100% xã, thị trấn

Nhiều trường học, trạm y tế trên địa bàn được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch Covid 19, nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện Hương Sơn cũng đã đóng góp tiền, trang thiết bị phục vụ, hỗ trợ tại các điểm cách ly.

"Sáng nay, 4 doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Phố Châu đã ủng hộ tổng số tiền 28 triệu đồng, gồm: Công ty Bách Đại Dũng 20 triệu đồng, Công ty TNHH xây dựng Lợi Hà 3 triệu đồng, Công ty Sơn Nguyệt 3 triệu đồng, Công ty Vận tải Trường Vịnh 2 triệu đồng và nhiều cá nhân khác đã đăng ký ủng hộ” - Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu Phan Xuân Định thông tin.

Hương Sơn hoàn tất các điều kiện đảm bảo cách ly tại 100% xã, thị trấn

Người dân vào cách ly tại điểm tập trung khu vực cổng B, Cửa khẩu Cầu Treo

Trước đó, ngay khi có chủ trương của tỉnh về việc lập khu cách ly y tế tập trung tại khu vực cổng B, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (thuộc xã Sơn Tây), huyện Hương Sơn đã làm tốt công tác phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hơn 381 người nhập cảnh qua biên giới về cách ly y tế tập trung.

Được biết, Hương Sơn có trên 2.877 người đi học tập, lao động tại 15 nước trên thế giới, có trên 5.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại các tỉnh có dịch covid - 19.

Tin liên quan:

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]