(Baohatinh.vn) - Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng sàng lọc Covid-19 cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên.

Huyện Kỳ Anh hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 9.000 người dân

Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng sàng lọc Covid-19 cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên.

Huyện Kỳ Anh hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 9.000 người dân

Lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng sàng lọc Covid-19 cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên tại xã Kỳ Phong.

Thực hiện việc lấy 9.000 ngàn mẫu xét nghiệm để sàng lọc Covid-19 cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên, tính đến 18h ngày 17/6, 20/20 xã của huyện Kỳ Anh đã hoàn thành 100% kế hoạch, sớm hơn 2 ngày so với kế hoạch Sở Y tế giao.

Một số địa phương có số lượng mẫu xét nghiệm lớn nhưng đã hoàn thành sớm việc lấy mẫu như: Kỳ Tân, Lâm Hợp, Kỳ Thọ, Kỳ Tây, Kỳ Phong, Kỳ Khang, Kỳ Phú.

Huyện Kỳ Anh hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 9.000 người dân

ĐVTN huyện hỗ trợ các xã thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm mở rộng. Ảnh CTV

Để thực hiện tốt đợt xét nghiệm mở rộng, huyện đã huy động 50 cán bộ chuyên ngành có trình độ trung cấp trở lên hiện đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện và các trạm y tế xã.

Các địa phương bố trí cán bộ các đoàn thể cùng tham gia hướng dẫn, nhắc nhở người dân đến xét nghiệm thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch, đảm bảo khoảng cách 2m, tránh tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Đến nay, trên địa bàn huyện Kỳ Anh không phát sinh F1 (toàn huyện chỉ có 1 F1) và F2 (83 trường hợp); các địa phương tiếp tục cách ly tại nhà 359 người, theo dõi sức khoẻ tại nhà 1.824 trường hợp. Hiện nay, 269 tổ Covid cộng đồng trên toàn huyện đang tập trung điều tra số người về từ các điểm có dịch tại tỉnh Nghệ An.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]