Lãnh đạo ngành Y tế Hà Tĩnh chứng kiến nhiều tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh lơ là phòng dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Bác sỹ Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế đề nghị TP Hà Tĩnh khẩn trương chấn chỉnh công tác phòng chống dịch, tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức, nhất là chú trọng việc đeo khẩu trang đối với các tiểu thương và người dân khi vào chợ TP Hà Tĩnh.

Ngày 3/5, đoàn kiểm tra của Sở Y tế do bác sỹ Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở dẫn đầu tiến hành kiểm tra các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ TP Hà Tĩnh và một số nhà hàng, ki-ốt, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố. Cùng tham gia có Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Lãnh đạo ngành Y tế Hà Tĩnh chứng kiến nhiều tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh lơ là phòng dịch Covid-19

Đoàn kiểm tra việc đảm bảo phòng dịch Covid-19 tại chợ TP Hà Tĩnh.

Đoàn đã kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó chú trọng việc thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Qua giám sát cho thấy, công tác phòng chống dịch đã được các đơn vị tích cực triển khai, cán bộ, nhân viên đều được trang bị đầy đủ các kiến thực hiện “5K” trong phòng chống dịch dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang hàng ngày, hạn chế tiếp xúc.

Lãnh đạo ngành Y tế Hà Tĩnh chứng kiến nhiều tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh lơ là phòng dịch Covid-19

Nhiều tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh còn chủ quan lơ là phòng dịch.

Tuy nhiên, qua giám sát vẫn còn tình trạng một bộ phận người dân còn lơ là với dịch bệnh, chưa chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang phòng chống dịch, nhất là đối với các tiểu thương kinh doanh tại chợ TP Hà Tĩnh. Công tác truyên truyền thực hiện 5K trong phòng chống dịch chưa nghiêm túc; nhiều tiểu thương chưa thực hiện việc đeo trang khi tiếp xúc với khách hàng, hoặc đeo không đúng quy định.

Lãnh đạo ngành Y tế Hà Tĩnh chứng kiến nhiều tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh lơ là phòng dịch Covid-19

Đoàn phát hiện 1 hộ kinh doanh điện thoại di động ở chợ TP Hà Tĩnh...

Lãnh đạo ngành Y tế Hà Tĩnh chứng kiến nhiều tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh lơ là phòng dịch Covid-19

... và 1 trường hợp nhân viên lễ tân của nhà hàng trên đường Hàm Nghi không đeo khẩu trang khi thực hiện giao dịch với khách hàng

Sở Y tế đã lập biên bản vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với 2 trường hợp (1 trường hợp kinh doanh điện thoại di động ở chợ thành phố và 1 trường hợp nhân viên lễ tân ở nhà hàng đường Hàm Nghi – thành phố Hà Tĩnh) không đeo khẩu trang khi thực hiện giao dịch với khách hàng, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế khi tiếp xúc khách hàng.

Lãnh đạo ngành Y tế Hà Tĩnh chứng kiến nhiều tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh lơ là phòng dịch Covid-19

Nhiều nhân viên chế biến thực phẩm không đeo khẩu trang đã được đoàn kiểm tra tuyên truyền nhắc nhở

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh và Ban quản lý Chợ TP Hà Tĩnh, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn đề nghị thành phố Hà Tĩnh cần khẩn trương chấn chỉnh công tác phòng chống dịch, tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức phòng chống dịch, nhất là chú trọng việc đeo khẩu trang đối với các tiểu thương và người dân khi vào chợ.

Lãnh đạo ngành Y tế Hà Tĩnh chứng kiến nhiều tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh lơ là phòng dịch Covid-19

Thành phố Hà Tĩnh cần thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là chú trọng thực hiện 5K và bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà theo chỉ đạo của Chính phủ.

BQL chợ cần thành lập đoàn giám sát, thường xuyên nhắc nhở công tác phòng chống dịch đối với các tiểu thương và khách hàng khi vào chợ.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Gần 16 năm trong nghề, chị Nguyễn Thị Thu Hà luôn ý thức phải đặt an toàn sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên trên hết.

Phía sau những giọt máu an toàn

Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp người dân Hà Tĩnh phát hiện sớm nguy cơ bệnh tật, giảm gánh nặng điều trị mà còn nâng cao ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển bền vững.
Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!