(Baohatinh.vn) - Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị chính quyền huyện Nghi Xuân tập trung quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch; các lực lượng chức năng tập trung cao cho công tác truy vết những người có liên quan.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Nghi Xuân

Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị chính quyền huyện Nghi Xuân tập trung quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch; các lực lượng chức năng tập trung cao cho công tác truy vết những người có liên quan.

Sáng nay (5/2), bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.

Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh và chính quyền địa phương.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Nghi Xuân

Bác sỹ Nguyễn Tuấn cùng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại TT Xuân An (Nghi Xuân)

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nghi Xuân, từ đầu năm 2022 đến nay đã phát hiện 82 ca mắc COVID-19. Trong đó, ngày 3/2, tại tổ dân phố 10, thị trấn Xuân An có chùm 35 ca bệnh. Ngay khi phát hiện chùm ca bệnh với số bệnh nhân lớn, các lực lượng chức năng đã tập trung điều tra, truy vết được 469 F1 liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hiện tại, các ca bệnh F0 đang được cách ly điều trị, quản lý nghiêm ngặt tại 14 hộ gia đình.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Nghi Xuân

Đoàn kiểm tra công tác cách ly, điều trị F0 tại nhà ở Nghi Xuân.

Tại buổi kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Tuấn đề nghị chính quyền địa phương tập trung quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch; các lực lượng chức năng tập trung cao cho công tác truy vết những người có liên quan; khám sàng lọc các đối tượng có những biểu hiện sốt ho, khó thở để đề ra các giải pháp thích ứng cụ thể; tiếp tục tiến hành test nhanh, lấy mẫu PCR để phát hiện sớm những trường hợp liên quan có nguy cơ mắc COVID-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Nghi Xuân

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm các F1 tại thị trấn Xuân An.

Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà các trường hợp F0, F1 tại các hộ gia đình; đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng về thực hiện các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh; đẩy mạnh tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân để chủ động phòng, chống dịch hiệu quả.

Cũng trong chuyến làm việc, bác sỹ Nguyễn Tuấn cùng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đền Chợ Củi xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân.

Ngày 5/2, tại huyện Nghi Xuân, ngành chức năng phát hiện 36 trường hợp mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây.

Tin liên quan:

Nhật Thắng


Nhật Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]