(Baohatinh.vn) - Với tinh thần “Một giọt máu đào - trao niềm hy vọng”, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018 vừa được huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) tổ chức đã thu hút hơn 300 tình nguyện viên tham gia.

Ngày hội hiến máu nhân đạo, Lộc Hà thu 131 đơn vị máu

Với tinh thần “Một giọt máu đào - trao niềm hy vọng”, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018 vừa được huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) tổ chức đã thu hút hơn 300 tình nguyện viên tham gia.

Ngày hội hiến máu nhân đạo, Lộc Hà thu 131 đơn vị máu

Lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Lộc Hà luôn đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là hiến máu nhân đạo.

Các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức thuộc 17 cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang và các địa phương trên toàn huyện đăng kí tham gia.

Để đảm bảo an toàn, chất lượng, các tình nguyện viên được đội ngũ y tế huyện khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Ngày hội hiến máu nhân đạo, Lộc Hà thu 131 đơn vị máu

Đông đảo chị em phụ nữ huyện Lộc Hà tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo.

Kết thúc ngày hội hiến máu nhân đạo, toàn huyện Lộc Hà đã thu được 131 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng. Toàn bộ số máu trên được chuyển đến ngân hàng máu tại các bệnh viện để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Ngày hội hiến máu nhân đạo, Lộc Hà thu 131 đơn vị máu

Toàn bộ số máu được chuyển đến ngân hàng máu tại các bệnh viện để phục vụ điều trị cho bệnh nhân.

Hiến máu tình nguyện là hành động nhân đạo thể hiện tính nhân văn sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng của người dân huyện Lộc Hà nói chung và đoàn viên thanh niên nói riêng. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho thế hệ trẻ, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Trọng Tín


Trọng Tín

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]