(Baohatinh.vn) - Sau khi xác định 1 lái xe Quảng Ngãi vào ăn tại quán cơm 79, ở thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dương tính với virus SARS-CoV-2, chính quyền đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Phong tỏa quán cơm ở huyện Kỳ Anh liên quan đến lái xe Quảng Ngãi mắc Covid-19

Sau khi xác định 1 lái xe Quảng Ngãi vào ăn tại quán cơm 79, ở thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dương tính với virus SARS-CoV-2, chính quyền đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Phong tỏa quán cơm ở huyện Kỳ Anh liên quan đến lái xe Quảng Ngãi mắc Covid-19

Chính quyền địa phương và lực lượng chức năng triển khai phong tỏa khu vực quán cơm 79.

Được biết, trưa 23/6, 1 lái xe ở Quảng Ngãi chở hàng đông lạnh ghé vào ăn trưa và và tiếp xúc với chủ quán cơm 79.

Lái xe này khi ra đến Nghệ An test nhanh Covid-19 ở Bệnh viện Minh An (Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Võ Tiến Sửu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong cho biết, sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã huy động các lực lượng y tế, công an… thực hiện ngay các phương án phong tỏa quán cơm và khu vực xung quanh; tiến hành cách ly 3 trường hợp F1 tại Trạm Y tế xã Kỳ Phong, cách ly 51 F2 tại nhà và đang tiếp tục tìm người có liên quan để có phương án chống dịch Covid-19.

Phong tỏa quán cơm ở huyện Kỳ Anh liên quan đến lái xe Quảng Ngãi mắc Covid-19

Cán bộ y tế cùng lực lượng liên quan đang tiến hành việc điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan.

Huyện Kỳ Anh đang tập trung chỉ đạo các quán ăn, nhà hàng trên Quốc lộ 1A khẩn trương lên phương án phòng chống dịch; ký cam kết và thực hiện nghiêm các quy định “5K” của Bộ Y tế, tiến hành khai báo điện tử, cài đặt Bluzone.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]