(Baohatinh.vn) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh trong buổi làm việc sáng nay (20/5) bàn về Đề án sáp nhập của ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng chủ trì buổi làm việc.

Sáp nhập ngành y tế cần tinh gọn nhưng hiệu quả, không gây xáo trộn

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh trong buổi làm việc sáng nay (20/5) bàn về Đề án sáp nhập của ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng chủ trì buổi làm việc.

Sáp nhập ngành y tế cần tinh gọn nhưng hiệu quả, không gây xáo trộn

Theo đề án được xây dựng, ngành y tế sẽ sáp nhập 6 trung tâm trực thuộc (Trung tâm Y tế dự phòng; Trung tâm Phòng chống sốt rét – ký sinh trùng, côn trùng; Trung tâm Da liễu; Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS; Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản) thành Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh. Chuyển một số chức năng khám chữa bệnh của các trung tâm về BVĐK tỉnh. Chuyển Bệnh viện Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế Hương Sơn; chuyển Phòng khám khu vực Đức Lĩnh thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang.

Ở cấp huyện, sẽ sáp nhập Trung tâm YTDP huyện, BVĐK huyện và Trung tâm Dân số thành Trung tâm Y tế huyện; các trạm y tế xã trực thuộc Trung tâm Y tế huyện.

Sáp nhập ngành y tế cần tinh gọn nhưng hiệu quả, không gây xáo trộn

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu: Quan điểm của ngành là nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cung cấp cho người dân, vì vậy mô hình quản lý ngành dọc sẽ hiệu quả hơn

Tại buổi làm việc, hầu hết các đại biểu đều đồng ý với việc sáp nhập của ngành y tế. Tuy nhiên, các ý kiến chưa thống nhất về mô hình cấp huyện trực thuộc ngành y tế quản lý hay huyện quản lý.

Sáp nhập ngành y tế cần tinh gọn nhưng hiệu quả, không gây xáo trộn

Chủ tịch huyện Vũ Quang Trịnh Văn Ngọc: Cán bộ trạm y tế ở huyện Vũ Quang còn chỉ tiêu, nhưng điều chuyển từ y tế học đường về không phù hợp, vì trạm chủ yếu thiếu nữ hộ sinh và y tá, còn y tế học đường đều là điều dưỡng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh bày tỏ quan điểm sáp nhập tinh gọn bộ máy từng bước, hiệu quả, đảm bảo công bằng, chính sách cho người lao động; không để xảy ra hệ lụy và phức tạp. Quá trình thực hiện, nên chọn việc dễ làm trước, khó làm sau nhưng phải đồng bộ; làm từ tỉnh trước, sau đó tới huyện.

Sáp nhập ngành y tế cần tinh gọn nhưng hiệu quả, không gây xáo trộn

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế và Sở Nội vụ cân đối việc thừa thiếu, điều chuyển nguồn nhân lực và đề xuất các chính sách liên quan hợp lý. Đối với Sở Y tế, cần bổ sung hoàn thiện đề án, có quan điểm chỉ đạo và mục tiêu rõ ràng trên cơ sở bám sát mục tiêu của Trung ương. Đặc biệt, phải tuyên truyền, vận động sâu sát, tạo được sự chia sẻ của cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo trong thực hiện sáp nhập; tham mưu tốt việc xây dựng các chính sách liên quan đến việc sáp nhập bộ máy.

Đối với Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cần khoanh vùng các xã nằm trong lộ trình sáp nhập để có sự điều chỉnh hợp lý và dừng đầu tư cho các trạm y tế tại các xã này.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch UBND Đặng Quốc Vinh nghe báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã lập được 785.296 hồ sơ sức khỏe/1.304.104 người dân trên địa bàn, đạt tỷ lệ 60,22%.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ quyền lợi và phối hợp thực hiện tốt việc lập hồ sơ sức khỏe. Các ngành chức năng bên cạnh đảm bảo tiến độ, đạt số lượng theo kế hoạch, cần lưu ý về chất lượng việc lập hồ sơ.

Chủ tịch UBND yêu cầu chủ tịch các huyện tập trung chỉ đạo để đến tháng 10 cơ bản hoàn thành việc lập hồ sơ sức khỏe cho người dân ở cấp huyện; tháng 11/2018 sẽ hoàn chỉnh và chạy trên hệ thống.

Tin liên quan:
 • Sáp nhập ngành y tế cần tinh gọn nhưng hiệu quả, không gây xáo trộn
  Hà Tĩnh sáp nhập 6 chi cục thuế, giảm 10% cán bộ

  Dự kiến, đến đầu tháng 7/2018, công tác sáp nhập 12 chi cục thuế huyện, thị xã, thành phố của Hà Tĩnh thành 6 chi cục thuế khu vực sẽ được hoàn tất. Với lộ trình này, đến 2020 ngành thuế Hà Tĩnh sẽ tinh giản được 10% cán bộ viên chức so với thời điểm hiện tại.

 • Sáp nhập ngành y tế cần tinh gọn nhưng hiệu quả, không gây xáo trộn
  Sáp nhập sở không phải là phép cộng cơ học

  Trao đổi về nội dung dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh đang được Bộ Nội vụ lấy ý kiến rộng rãi, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường cho biết, đây là vấn đề khá “đụng chạm” nên trong thực tế triển khai chắc sẽ gặp vướng mắc, nhất là về con người, khi sắp xếp sẽ tinh gọn bộ máy, giảm biên chế.

 • Sáp nhập ngành y tế cần tinh gọn nhưng hiệu quả, không gây xáo trộn
  Hà Tĩnh thu gọn đơn vị hành chính cấp xã, giảm tối thiểu 10% biên chế

  Chỉ đạo hội nghị triển khai chương trình hành động số 920-Ctr/TU về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” do Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức sáng nay (2/4), Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho rằng, việc triển khai ở một số nơi vẫn chưa thông suốt; một số địa phương, đơn vị còn lúng túng trong xây dựng đề án.

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Ho Cuong - 20:18 20/05/18

 Trả lời

Nên sáp nhập bởi nhiệm vụ trùng lặp chồng chéo nhau cồng kềnh nhưng kém hiệu quả. Có những đơn vị làm việc khá vất vả nhưng cũng có nơi làm việc như chơi vậy. Một đầu mối khi cần điều chuyển tăng cường được công việc hiệu quả và tiết kiệm được nhân lực cơ sở vật chất...

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]