Sử dụng 11kg bơ nhân kem quá “đát”, cơ sở làm bánh ở Hương Khê bị phạt 10 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất các loại bánh từ bột tại tổ dân phố 8, thị trấn Hương Khê và xử phạt 10 triệu đồng.

Sử dụng 11kg bơ nhân kem quá “đát”, cơ sở làm bánh ở Hương Khê bị phạt 10 triệu đồng

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra cơ sở sản xuất các loại bánh từ bột tại tổ dân phố 8, thị trấn Hương Khê...

Đoàn phát hiện bên trong khu vực sản xuất của cơ sở do ông Bùi Văn Hậu làm chủ có 11 gói bơ nhân kem do Trung Quốc sản xuất (mỗi gói có trọng lượng 1kg) dùng để làm các loại bánh đã hết hạn sử dụng.

Căn cứ Khoản 1, điều 5, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính chủ cơ sở với số tiền 10 triệu đồng.

Sử dụng 11kg bơ nhân kem quá “đát”, cơ sở làm bánh ở Hương Khê bị phạt 10 triệu đồng

... và phát hiện lượng lớn bơ nhân kem quá hạn sử dụng

Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Đoàn cũng yêu cầu chủ cơ sở tự tiêu hủy toàn bộ số hàng quá hạn sử dụng nói trên trước sự chứng kiến của các thành viên; đồng thời giao chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, giám sát để cơ sở thực hiện tốt vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast