(Baohatinh.vn) - Cụm thi đua lĩnh vực Y tế - Môi trường (UBMTTQ Việt Nam) vừa phối hợp Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 200 đại biểu từ các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá cho 200 cán bộ, nhân viên y tế

Cụm thi đua lĩnh vực Y tế - Môi trường (UBMTTQ Việt Nam) vừa phối hợp Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 200 đại biểu từ các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá cho 200 cán bộ, nhân viên y tế

Đại biểu tham dự buổi tập huấn (26/9/2023).

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự được nghe các chuyên gia đến từ Hội Y tế công cộng Việt Nam báo cáo các chuyên đề: tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; phổ biến một số quy định về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; hướng dẫn xây dựng và thực hiện môi trường không thuốc lá; các thông tin về thuốc lá điện tử; các quy định xử phạt các hành vi hút thuốc lá tại cơ sở y tế...

Theo các chuyên gia y tế, khói thuốc lá có trên 40 chất, trong số đó có cả các hợp chất có nguy cơ gây ung thư làm cho tế bào đường thở phát triển không bình thường, phát sinh yếu tố gây ung thư.

Các nguy cơ gây bệnh của khói thuốc lá căn cứ vào thời gian hút thuốc, số lượng thuốc hút. Cụ thể: hút mỗi điếu thuốc làm mất đi 5,5 phút cuộc sống; giảm tuổi thọ trung bình từ 5 đến 8 năm, tăng tỉ lệ tử vong từ 30 đến 80%. Nguyên nhân và yếu tố đầu tiên của ung thư phổi là do hút thuốc lá. Thuốc lá là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...

Tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá cho 200 cán bộ, nhân viên y tế

200 đại biểu từ các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập tham dự buổi tập huấn

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]