(Baohatinh.vn) - Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn lưu ý, sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19, học sinh và gia đình vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K nhằm chung tay cùng cộng đồng chống dịch.

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Tĩnh: An toàn tiêm chủng phải được đặt lên hàng đầu

Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn lưu ý, sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19, học sinh và gia đình vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K nhằm chung tay cùng cộng đồng chống dịch.

Sáng nay (28/11), bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh tại các trường THPT trên địa bàn huyện Thạch Hà và Đức Thọ.

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Tĩnh: An toàn tiêm chủng phải được đặt lên hàng đầu

Đoàn kiểm tra nhập thông tin tại Trường THPT Lý Tự Trọng - Thạch Hà

Theo kế hoạch, Hà Tĩnh sẽ tiêm đợt 1 vắc-xin phòng COVID-19 cho hơn 35.000 học sinh từ 16 đến dưới 18 tuổi từ ngày 26/11 - 30/11 ở các trường học.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 4/13 huyện, thị xã, thành phố triển khai tiêm gồm: Nghi Xuân, Hương Khê, Thạch Hà và Đức Thọ.

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Tĩnh: An toàn tiêm chủng phải được đặt lên hàng đầu

Học sinh Trường THPT Đức Thọ được đo thân nhiệt, kiểm tra huyết áp trước khi tiêm.

Sau khi được phân bổ vắc-xin, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố đã khẩn trương lên kế hoạch, đảm bảo các điều kiện tổ chức cho các điểm tiêm ngay tại các trường THPT. Bố trí điểm tiêm tuân thủ các quy định của Bộ Y tế - theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn/vị trí tiêm chủng để phòng, chống dịch; các khối đến điểm tiêm thực hiện theo khung giờ, phân luồng giãn cách; có bố trí đầy đủ nước sát khuẩn tay, thực hiện đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế theo đúng quy định; bố trí vị trí khám sàng lọc, bàn tiêm, theo dõi sau tiêm theo quy định.

Tại các điểm tiêm, bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự tích cực, chủ động của chính quyền các địa phương trong thực hiện triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ngay khi được phân bổ.

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Tĩnh: An toàn tiêm chủng phải được đặt lên hàng đầu

Quyền Giám đốc Sở Y tế giám sát công tác tiêm chủng tại Trường THPT Lý Tự Trọng - Thạch Hà.

Quyền Giám đốc Sở Y tế đề nghị chính quyền các địa phương chỉ đạo các trường THPT rà soát danh sách đối tượng cụ thể, sử dụng vắc-xin hiệu quả, tránh lãng phí, nhất là an toàn tiêm chủng phải được đặt lên hàng đầu.

Các trường THPT cùng phối hợp với ngành y tế địa phương triển khai nhập thông tin vào phần mềm quản lý tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Ngành y tế địa phương giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt tất cả các khâu trong quy trình tiêm chủng, nhất là khám sàng lọc và quá trình theo dõi sau tiêm.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn cũng lưu ý, sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19, học sinh và gia đình vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Tin liên quan:

Nhật Thắng


Nhật Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]