Lãnh đạo Sở Y tế giám sát tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Formosa Hà Tĩnh và BVĐK thị xã Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn đề nghị Formosa Hà Tĩnh và BVĐK thị xã Kỳ Anh thực hiện tốt việc khám sàng lọc trước tiêm; thực hiện tốt quản lý thông tin người tiêm trên phần mềm điện tử.

Sáng nay (15/7), bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, giám sát tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 3 năm 2021 tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) và Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) thị xã Kỳ Anh.

Lãnh đạo Sở Y tế giám sát tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Formosa Hà Tĩnh và BVĐK thị xã Kỳ Anh

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác khám sàng lọc trước tiêm tại điểm tiêm Công ty Formosa Hà Tĩnh

Tại Formosa Hà Tĩnh, đợt này, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh triển khai tiêm 1.000 mũi cho các đối tượng ưu tiên (trong đó có 68 chuyên gia, cán bộ kỹ thuật người Đài Loan và 932 người Việt Nam). Đây là những nhóm đối tượng nguy cơ cao, như: nhân viên bảo vệ vòng ngoài, cán bộ phụ trách nấu ăn, cán bộ chủ chốt trong các khâu sản xuất của Formosa Hà Tĩnh.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cũng sẽ tiêm 3.186 mũi cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ gồm: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã và các phường, xã, cơ quan, ban, ngành thuộc thị xã Kỳ Anh và cán bộ, viên chức Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, thuộc Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh.

Thời gian tiêm diễn ra từ ngày 11/7 và sẽ kết thúc trong ngày 16/7.

Qua kiểm tra cho thấy, Công ty Formosa Hà Tĩnh và BVĐK thị xã Kỳ Anh đã bố trí điểm tiêm tuân thủ các quy định của Bộ Y tế với đầy đủ nước sát khuẩn tay, khẩu trang; thực hiện đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế theo đúng quy định; bố trí vị trí khám sàng lọc, bàn tiêm, theo dõi sau tiêm theo đúng nguyên tắc một chiều.

Lãnh đạo Sở Y tế giám sát tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Formosa Hà Tĩnh và BVĐK thị xã Kỳ Anh

Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh đã bố trí điểm tiêm tuân thủ các quy định của Bộ Y tế.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế đề nghị các cán bộ y tế cần đặc biệt chú trọng khâu khám sàng lọc trước tiêm và yêu cầu đối tượng tiêm khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây; thực hiện tốt việc theo dõi sau tiêm đúng thời gian quy định; tổ chức tiêm chủng an toàn, đúng quy định, đúng đối tượng và đảm bảo hiệu quả; thực hiện tốt quản lý thông tin người tiêm trên phần mềm điện tử.

Đồng thời, tuyên truyền mọi người dân thực hiện tốt an toàn phòng, chống dịch sau tiêm, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không được chủ quan.

Lãnh đạo Sở Y tế giám sát tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Formosa Hà Tĩnh và BVĐK thị xã Kỳ Anh

Đoàn kiểm tra phần mềm quản lý tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên hệ thống điện tử tại điểm tiêm Formosa Hà Tĩnh.

Hiện nay, 2 điểm tiêm đã hoàn thành 85% kế hoạch, tất cả những trường hợp đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đều có sức khỏe ổn định. Một số trường hợp có phản ứng sau tiêm như: sốt, đau mỏi cơ, người mệt mỏi… Đây là những phản ứng thông thường xảy ra sau tiêm và đã được Bộ Y tế khuyến cáo.

Lãnh đạo Sở Y tế giám sát tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Formosa Hà Tĩnh và BVĐK thị xã Kỳ Anh

Bác sỹ Nguyễn Tuấn trao đổi, đề nghị Formosa Hà Tĩnh phải thực hiện an toàn phòng dịch sau tiêm vắc-xin, đặc biệt là tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Cũng trong sáng nay, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn đã đi kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đối với hành khách người Hà Tĩnh về tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh.

Tại điểm chốt ở xã Kỳ Nam, trung bình mỗi ngày kiểm soát 100 phương tiện và 150 khách xuống Hà Tĩnh. Tất cả hành khách được lực lượng tại điểm chốt lập danh sách, viết cam kết cụ thể nhằm quản lý tốt người từ vùng có dịch về địa phương.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!