(Baohatinh.vn) - 40 học viên là y, bác sỹ của các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã được hướng dẫn thực hành các kỹ năng phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19.

Y bác sỹ Hà Tĩnh được nâng cao năng lực ứng phó dịch Covid-19

40 học viên là y, bác sỹ của các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã được hướng dẫn thực hành các kỹ năng phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19.

Y bác sỹ Hà Tĩnh được nâng cao năng lực ứng phó dịch Covid-19

Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực ứng phó dịch bệnh Covid-19 cho hơn 40 học viên là y, bác sỹ của các cơ sở y tế trong toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên là y bác sỹ đầu ngành của các bệnh viện tuyến Trung ương hướng dẫn việc chẩn đoán và nguyên tắc điều trị bệnh Covid-19 trong các cơ sở y tế; hướng dẫn thực hành các phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid -19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh; hướng dẫn phòng ngừa chuẩn và phòng ngừa theo phương thức lây truyền và nguyên tắc áp dụng trong kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2.

Đặc biệt là hướng dẫn các y bác sỹ cách thức tổ chức sàng lọc, phân luồng và cách ly ứng phó dịch Covid-19; khử khuẩn, tiệt trùng dụng cụ y tế trong dịch Covid-19; cách xử lý chất thải, thông khí buồng bệnh, vệ sinh phương tiện vận chuyển người bệnh và xử lý thi hài người bệnh nhiễm Covid-19.

Y bác sỹ Hà Tĩnh được nâng cao năng lực ứng phó dịch Covid-19

Hướng dẫn kỹ năng mặc quần áo bảo hộ đúng cách, các kỹ năng cần trang bị cho đội cứu trợ khi đi vào vùng dịch.

Bên cạnh đó các học viên còn được tập huấn cách lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi ngờ SARS-CoV-2; thực hành cách đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ đúng cách, các kỹ năng cần trang bị cho đội cứu trợ khi đi vào vùng dịch.

Việc tổ chức lớp tập huấn cho các học viên có ý nghĩa hết sức thiết thực góp phần nâng cao kỹ năng, năng lực ứng phó với dịch Covid-19 nhất là trong bối cảnh dịch đang diễn ra khá phức tạp.

Đoàn Loan


Đoàn Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]