130 người dân Kỳ Hà trở về từ các tỉnh, thành chủ động khai báo y tế

(Baohatinh.vn) - Thông tin từ ông Lê Văn Luyện - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh), từ ngày 15/3 đến nay, đã có 130 người dân trở về trên địa bàn xã chủ động khai báo y tế.

130 người dân Kỳ Hà trở về từ các tỉnh, thành chủ động khai báo y tế

Người dân thực hiện khai báo y tế sau khi đặt chân về trên địa bàn

130 người này đi về từ các tỉnh, thành trong cả nước gồm: 86 người từ tỉnh Bình Thuận, 13 người từ TP. Hồ Chí Minh, 10 người từ Hà Nội, số còn lại từ các tỉnh khác và nước ngoài trở về.

Hầu hết các trường hợp trở về bằng xe ô tô khách và một số về bằng tàu đánh bắt thủy hải sản.

130 người dân Kỳ Hà trở về từ các tỉnh, thành chủ động khai báo y tế

Khu vực Trường Mầm non xã Kỳ Hà được bố trí làm nơi cách ly tập trung của xã

Trong số này, 14 trường hợp thực hiện đăng ký cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà, số còn lại được lực lượng chức năng hướng dẫn cách ly tại nhà.

Cũng theo người đứng đầu chính quyền xã Kỳ Hà, hầu hết mọi người đều chấp hành nghiêm khuyến cáo cũng như hướng dẫn của địa phương. Thời điểm này trùng với dịp lễ của bà con giáo dân và khung chuyển mùa đánh bắt hải sản từ ngư trường phía Nam ra mạn phía Bắc nên số lượng người đổ về địa phương ngày một đông. Trong 2 ngày sắp tới, sẽ có thêm 50 người trở về trên địa bàn và còn nhiều hơn nữa.

130 người dân Kỳ Hà trở về từ các tỉnh, thành chủ động khai báo y tế

Ông Lê Văn Luyện chỉ cho PV các phòng có người ở lại cách ly tập trung

"Dưới sự hướng dẫn của Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của thị xã, xã Kỳ Hà sẽ tiếp tục nắm bắt thông tin di biến động của người dân trở về địa phương và thực hiện nghiêm các hướng dẫn y tế, tiếp tục tuyên truyền cho bà con nhân dân trên địa bàn có người thân sắp trở về tới cơ quan chức năng để chủ động khai báo y tế kịp thời” - ông Luyện thông tin thêm.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.