2 trường hợp nghi ngờ tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh âm tính với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm này, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh chỉ có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân P.C.C.

Trước đó, BVĐK tỉnh đã lấy mẫu, xét nghiệm định kỳ cho cán bộ, nhân viện bệnh viện và các bệnh nhân đang điều trị. Qua xét nghiệm, đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân P.C.C) và 2 trường hợp nghi ngờ là N.T.H.N và L.T.K.Q.

2 trường hợp nghi ngờ tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh âm tính với virus SARS-CoV-2

BVĐK tỉnh đã chuyển mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp này sang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện quy trình xét nghiệm khẳng định.

Kết quả xét nghiệm tại labo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho kết quả khẳng định: 2 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, BVĐK tỉnh chỉ có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân P.C.C.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.
Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Mong con ăn khỏe, chóng lớn, không ít phụ huynh đang tự ý cho trẻ sử dụng siro ăn ngon như một “giải pháp” nhanh chóng, bất chấp những cảnh báo từ chuyên gia về tác dụng phụ và nguy cơ lệ thuộc.
Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Hà Tĩnh đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên. Vậy việc chủ động phòng tránh, điều trị bệnh ra sao? Ths-BS Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình "Sống khoẻ cùng BHT".