3 người ở Vĩnh Phúc về Thạch Hà không thuộc vùng có dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Đó là khẳng định của bác sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến các thông tin về 3 người ở tỉnh Vĩnh Phúc có mặt tại xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà) vào ngày 11/2.

3 người ở Vĩnh Phúc về Thạch Hà không thuộc vùng có dịch Covid-19

Đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19, công tác phòng chống dịch đang được tỉnh triển khai quyết liệt và bài bản. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TX Kỳ Anh.

Trước đó, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về trường hợp 3 mẹ con chị H.T.T. H. đi từ Vĩnh Phúc đến xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh) vào ngày 11/2. Sau khi nhận được thông tin, địa phương đã báo cáo cấp trên và thành lập Tổ phản ứng nhanh đến để đo thân nhiệt, thực hiện theo dõi cách ly 3 trường hợp này. Đến đêm 14/2, chị H. cùng 2 con đã tự ý rời khỏi khu vực cách ly và đi khỏi địa phương.

Trao đổi về vấn đề này, bác sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định: “Dù 3 trường hợp này đi từ Vĩnh Phúc về nhưng lại sống ở TP Vĩnh Yên. Đây là khu vực không thuộc vùng dịch Covid-19 và đang nằm trong vùng an toàn so với vùng dịch xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên). Chính vì vậy, mong người dân không nên lo lắng”.

Đồng thời, bác sỹ Tâm cũng cho biết, do ở Vĩnh Phúc có xã đang có dịch nên ngành y tế cũng có hướng dẫn cho họ các biện pháp dự phòng dịch và khuyên họ nên ở lại. Tuy nhiên, nếu họ muốn trở về Vĩnh Phúc thì hoàn toàn có thể được vì nơi họ sống không thuộc vùng dịch, đang là khu vực an toàn.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

Xây dựng môi trường không khói thuốc đang được Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xem là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân.
Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Theo khuyến cáo của ngành y tế Hà Tĩnh, với hơn 7.000 chất độc hại, thuốc lá đang âm thầm đe dọa sức khỏe cộng đồng và để lại nhiều nỗi đau, gánh nặng cho không ít gia đình.
Chuyên gia lưu ý 3 yếu tố quan trọng giúp người phẫu thuật dây chằng sớm quay lại với thể thao

Chuyên gia lưu ý 3 yếu tố quan trọng giúp người phẫu thuật dây chằng sớm quay lại với thể thao

Sau chấn thương, điều nhiều người chơi thể thao quan tâm không chỉ là có cần phẫu thuật hay không, mà còn là mất bao lâu để có thể vận động trở lại và liệu có thể chơi thể thao với cường độ như trước. Liên quan đến thắc mắc này, các chuyên gia chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh có 3 lời khuyên dưới đây.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Những dấu hiệu nào cần lưu ý về tiền mãn kinh và làm sao để vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng hơn? Bác sĩ Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ trực tiếp giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Hình ảnh các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đều đặn đến từng nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già, người khuyết tật đã trở thành điểm tựa ấm áp đối với nhiều gia đình.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!