6 học sinh cùng lớp đạt IELTS 6.5 trở lên ngay lần thi đầu tiên

(Baohatinh.vn) - Lớp học 12A4 - Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa gây ấn tượng trong giới học đường khi có 6 em đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên ngay lần thi đầu tiên.

Video: Em Đoàn Bảo Ngọc chia sẻ bí quyết đạt IELTS 7.5

6 học sinh của lớp 12A4, Trường THPT Cẩm Xuyên vừa đạt chứng chỉ IELTS gồm: em Đoàn Bảo Ngọc đạt 7.5; em Bùi Như Quỳnh và Nguyễn Trà My đạt 7.0 và 3 em: Nguyễn Thị Bảo Linh, Đặng Ngọc Hà Minh, Nguyễn Thị Hà Linh đều đạt 6.5 IELTS. Kết quả này chính là thành tích tốt nhất của nhà trường trong việc dạy và học môn tiếng Anh từ trước tới nay.

Là người đạt kết quả cao nhất, em Đoàn Bảo Ngọc (đạt 7.5 IELTS) cho biết: “Em yêu thích bộ môn tiếng Anh từ nhỏ. Đối với em, tiếng Anh là một môn học có sức cuốn hút kỳ lạ. Thế nhưng, việc đạt 7.5 IELTS là điều bất ngờ với em, bởi ban đầu em chỉ dự định thi để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân”.

6 học sinh cùng lớp đạt IELTS 6.5 trở lên ngay lần thi đầu tiên

Dù trên lớp hay ở nhà, em Đoàn Bảo Ngọc luôn ý thức học tập tốt môn tiếng Anh và các bộ môn khác.

Được biết, ngay từ đầu năm học lớp 10, Bảo Ngọc đã dành nhiều thời gian để học tiếng Anh. Đến cuối năm học lớp 11, em bắt đầu học các kỹ năng để thi IELTS. Sau gần nửa năm ôn luyện, em đã đạt kết quả 7.5 IELTS. Trong số 4 kỹ năng thi, Bảo Ngọc đạt 8.5 ở kỹ năng Reading (đọc), 6.5 ở kỹ năng Listening (nghe), 7.0 ở kỹ năng Speaking (nói) và 7.0 ở kỹ năng Writing (viết). Đây thực sự là một kết quả đáng nể của một học sinh "trường làng” ngay trong lần thi IELTS đầu tiên.

Nói về bí quyết ôn luyện IELTS, Bảo Ngọc cho biết: “Thay vì tới các trung tâm ôn luyện thì em tự học trên lớp và tại nhà. Bên cạnh tích lũy cho bản thân vốn từ vựng vững chắc, em còn tự trau dồi các kỹ năng khác qua việc xem phim, đọc sách, nghe nhạc tiếng Anh... Chính sự chăm chỉ đã giúp em gặt hái được quả ngọt trên hành trình chinh phục tri thức".

6 học sinh cùng lớp đạt IELTS 6.5 trở lên ngay lần thi đầu tiên

Em Bùi Như Quỳnh - học sinh vừa đạt 7.0 IELTS.

Điểm đặc biệt nhất là cả 6 em đều học tiếng Anh trên lớp và tự ôn luyện tại nhà mà không qua một trung tâm luyện thi nào. Các em đã tự tạo thói quen cùng nhau ôn, tự nói tiếng Anh với nhau để sửa phát âm và luyện kỹ năng nghe. Để việc học đạt hiệu quả, 6 em đã tự lên lịch trình rõ ràng, cụ thể sẽ học những buổi nào trong tuần, học mấy tiếng trong ngày và tập trung vào nội dung gì.

Em Bùi Như Quỳnh, học sinh đạt 7.0 IELTS chia sẻ: “Nhận thức được môn tiếng Anh là “đòn bẩy” giúp em có thêm cơ hội khi bước chân vào cánh cửa đại học nên từ năm lớp 10, em đã dành nhiều thời gian để trau dồi các kỹ năng. Sau khi biết các bạn cũng có ý định ôn thi IELTS, em và các bạn đã quyết định cùng nhau luyện thi. Ở lớp, chúng em thường tranh thủ vào giờ ra chơi hay trong hoạt động ngoại khóa để luyện nói. Cuối tuần, chúng em sẽ tự học hoặc đến nhà 1 bạn để cùng ôn luyện. Việc học cùng nhau đã giúp chúng em phát hiện lỗi sai của mỗi người, từ đó, kịp thời khắc phục hiệu quả”.

6 học sinh cùng lớp đạt IELTS 6.5 trở lên ngay lần thi đầu tiên

Em Nguyễn Trà My - nữ sinh vừa đạt 7.0 IELTS.

Chia sẻ những khó khăn trong quá trình ôn luyện, em Nguyễn Trà My cho biết: “Mỗi một phần trong bài thi đều có những khó khăn nhất định. Với em, phần khó nhất là kỹ năng nói, vì phải có cách phát âm tốt cũng như độ trôi chảy nhất định. Nhưng khi học cùng các bạn, em đã được các bạn hỗ trợ, nhờ đó phần nói của em đã được cải thiện rất nhiều”.

Đồng hành cùng các học trò trong quá trình ôn luyện chứng chỉ IELTS, cô Nguyễn Thị Thanh - giáo viên chủ nhiệm kiêm dạy bộ môn tiếng Anh cho biết: “Nhận định được tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS trong việc hỗ trợ, xét tuyển đầu vào các trường đại học nên các em đã chủ động ôn luyện từ sớm. Đồng hành cùng các em, đội ngũ giáo viên tiếng Anh của nhà trường luôn tích cực, chủ động đổi mới dạy học; đồng thời, xây dựng các câu lạc bộ tiếng Anh để tạo sân chơi bổ ích, giúp các em phát huy khả năng giao tiếp, nghe, nói bằng tiếng Anh".

6 học sinh cùng lớp đạt IELTS 6.5 trở lên ngay lần thi đầu tiên

Chân dung 6 nữ sinh lớp 12A4 vừa đạt IELTS 6.5 trở lên.

Việc 6 em học sinh lớp 12A4 cùng đạt chứng chỉ IELTS đã tạo cảm hứng, truyền động lực cho các bạn trong lớp và trong trường cùng tự học tiếng Anh, nâng cao khả năng ngoại ngữ. Được biết, ngoài 6 em trên, lớp 12A4 cũng có 3 em chuẩn bị thi chứng chỉ IELTS, kiến thức tiếng Anh khá tốt.

Thầy Võ Hữu Hà - Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Xuyên cho biết: “Việc lớp 12A4 có 6 em đạt IETLS là kết quả của một chặng đường đầy cố gắng, theo đuổi đam mê, khả năng tự học, khám phá kiến thức và quyết tâm chinh phục mục tiêu. Thời gian tới, nhà trường sẽ động viên, khuyến khích các em tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ để trau dồi kiến thức và nâng cao năng lực”.

Chủ đề Học sinh giỏi Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast