(Baohatinh.vn) - Agribank Hà Tĩnh II vừa được nhận cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và trở thành chi nhánh ngân hàng loại I, đứng thứ 2 toàn quốc về kết quả kinh doanh năm 2019.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú trao cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu - Agribank Hà Tĩnh II
Năm 2019, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, đổi mới, sáng tạo, kỷ cương của Ban Giám đốc, Chi nhánh Agribank Hà Tĩnh II đã có những bước đột phá về chỉ số kinh doanh.
Tổng nguồn vốn đến 31/12/2019 đạt 7.483 tỷ đồng, tăng 23% so với thời điểm thành lập chi nhánh (1/11/2018); tổng dư nợ đạt 6.785 tỷ đồng, tăng 17% so với thời điểm mới thành lập.
Nguồn vốn vào cuối năm 2019 cũng vượt 54% so với kế hoạch Agribank Việt Nam giao, dư nợ vượt 51% so với kế hoạch Agribank Việt Nam giao.
Nguồn vốn Agribank Hà Tĩnh II đã “tiếp sức” cho hàng trăm mô hình kinh tế Hà Tĩnh “vươn xa”
Tỷ lệ nợ xấu chiếm 1,12% trên tổng mức dư nợ, đạt dưới mức được giao là 1,92%. Tỷ lệ thu hồi nợ sau xử lý vượt 38% so với kế hoạch Agribank Việt Nam giao.
Cùng với đó, chi nhánh thực hiện nhiều giải pháp tăng thu dịch vụ, phát triển ngân hàng điện tử, vừa gia tăng hiệu quả kinh doanh, vừa đưa lại những tiện ích cho khách hàng sử dụng.
Thu từ dịch vụ của Agribank Hà Tĩnh II đạt 28,8 tỷ đồng, vượt 16% kế hoạch Agribank Việt Nam giao.
Dù mới thành lập hơn 1 năm, song Agribank Hà Tĩnh II đã khẳng định thương hiệu vững chắc, hướng đến sự hài lòng cao nhất của khách hàng
Từ những kết quả vượt trội, Agribank Hà Tĩnh II đã trở thành đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019, được nhận cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Giám đốc Agribank II Võ Văn Nhất được chọn 1 trong 61 người đại diện cho 4 vạn cán bộ Agribank Việt Nam tham dự Đại hội Điển hình tiên tiến của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Năm 2020, tình hình kinh tế trì trệ do ảnh hưởng dịch Covid - 19, song nguồn vốn và dư nợ vẫn tăng. Đến 14/7, tổng nguồn vốn toàn chi nhánh đạt 8.565 tỷ dồng (tăng 14% so với 31/12/2019); tổng dư nợ đạt 7.150 tỷ đồng (tăng 5,4% so với 31/12/2019); nợ xấu giữ mức 0,99%.
Nhiều cơ sở kinh doanh máy lọc nước tại Hà Tĩnh đã sử dụng “chiêu trò” thử nước bằng bút thử nước TDS cho kết quả về chất lượng nước ngay lập tức để bán máy lọc nước.
Bộ Công thương đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cắt giảm 204/658 điều kiện kinh doanh nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Tài chính đề xuất tăng giảm trừ gia cảnh từ 2026, giúp người thu nhập 15 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế và giảm gần 2,18 triệu người thuộc diện chịu thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Thị trường bánh trung thu tại Hà Tĩnh đã khởi động với sự đa dạng về thương hiệu, hương vị, phân khúc giá cả, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.
Giá thuê nhà Hà Nội tăng nhanh, đặc biệt ở khu đông dân cư. Sinh viên, lao động trẻ chịu áp lực tài chính buộc phải chuyển ra vùng ven thuê trọ xa trung tâm để tiết kiệm chi phí, dù bất tiện cho việc học và làm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì thành lập Đoàn thanh tra trong ngày 9/9/2025 tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vàng...
Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các tổ chức, cá nhân không tiếp tay cho đối tượng buôn lậu, đồng thời tham gia tố giác vi phạm tới cơ quan chức năng.
Trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế từ 11 triệu đồng/tháng lên khoảng 15,5 triệu đồng/tháng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Mấy ngày qua giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là biến động rất đáng chú ý, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá.
Các cơ sở sản xuất giò chả ở Hà Tĩnh đang sản xuất cầm chừng trong cơn “bão” dịch tả lợn châu Phi bởi thị trường ảm đạm, ngay cả những ngày cao điểm rằm tháng Bảy.
Chốt phiên giao dịch vào rạng sáng nay, giá vàng thế giới "bốc hơi" 20 USD/ounce, trong khi vàng trong nước tiếp tục thiết lập kỷ lục mới. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Dịp rằm tháng Bảy, thị trường lễ vật cúng ở Hà Tĩnh diễn ra nhộn nhịp. Sức tiêu thụ các mặt hàng như hoa quả, cau trầu, hoa tươi, mâm cỗ cúng làm sẵn… tăng mạnh so với ngày thường.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Bộ Công Thương và các địa phương theo dõi sát tình hình sản xuất, nhu cầu tiêu dùng, diễn biến giá cả các mặt hàng nông sản thiết yếu, các vật tư nông nghiệp, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.
Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia sẽ diễn ra từ 1/12/2025 đến hết 18/1/2026 trên toàn quốc, kết hợp cả hình thức thương mại truyền thống và thương mại điện tử.
Liên tục tăng trưởng tốt trong những tháng của năm 2025, ngành bán lẻ Hà Tĩnh đang bước vào mùa hoạt động sôi động nhất, dự báo bứt phá mạnh mẽ từ “cơn sóng” tiêu dùng cuối năm.
Những ngày qua, giá vàng tăng “chóng mặt” khiến giới đầu tư lẫn người dân Hà Tĩnh xôn xao. Cơn sốt giá vàng đến từ nhiều nguyên nhân tác động từ thế giới lẫn trong nước.
Với nhiều món ăn đa dạng, hình thức bày trí bắt mắt, chỉn chu, những mâm cỗ và lễ vật cúng làm sẵn được nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn cho ngày rằm tháng Bảy sắp tới.
VinFast bắt tay Tensor phát triển Tensor Robocar – mẫu xe điện tự lái cấp độ 4 đầu tiên được thương mại hóa, trang bị hơn 100 cảm biến và AI tiên tiến, sản xuất tại nhà máy Hải Phòng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Sáng 3/9, giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh từ 2,1 đến 3,1 triệu đồng/lượng, đưa giá SJC lên ngưỡng cao nhất lịch sử. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng vượt mốc 3.500 USD/ounce.
Giá vàng thế giới vừa thiết lập mức kỷ lục mới khi chốt phiên vào rạng sáng nay ở mức 3.535 USD/ounce. Dự báo giá vàng trong nước cũng sẽ tăng mạnh theo xu hướng toàn cầu. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Ngày 2/9, Hà Nội rực rỡ sắc cờ hoa trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Hòa chung nhịp đập tự hào ấy, Vinamilk hiện diện, tiếp thêm năng lượng, tinh thần cho ngày hội lớn của non sông.
Với hương vị đặc trưng, giá cả phải chăng, nhiều đặc sản truyền thống của Hà Tĩnh được người dân, du khách lựa chọn làm quà biếu bạn bè, người thân sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng các siêu thị, trung tâm thương mại tại Hà Tĩnh vẫn thu hút đông đảo khách hàng đến mua sắm, vui chơi trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay.
Do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 5 và 6 trong 1 tuần qua khiến nhiều tàu thuyền tại Hà Tĩnh không thể vươn khơi, kéo theo nguồn cung hải sản giảm mạnh, giá bán tăng cao.
Sau nhiều tháng giữ ổn định ở mức dưới 11 triệu đồng/chỉ, giá vàng bất ngờ quay đầu tăng mạnh trong vài ngày gần đây đã mang lại hy vọng cho nhiều nhà đầu tư Hà Tĩnh.