(Baohatinh.vn) - Agribank Hà Tĩnh II vừa được nhận cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và trở thành chi nhánh ngân hàng loại I, đứng thứ 2 toàn quốc về kết quả kinh doanh năm 2019.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú trao cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu - Agribank Hà Tĩnh II
Năm 2019, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, đổi mới, sáng tạo, kỷ cương của Ban Giám đốc, Chi nhánh Agribank Hà Tĩnh II đã có những bước đột phá về chỉ số kinh doanh.
Tổng nguồn vốn đến 31/12/2019 đạt 7.483 tỷ đồng, tăng 23% so với thời điểm thành lập chi nhánh (1/11/2018); tổng dư nợ đạt 6.785 tỷ đồng, tăng 17% so với thời điểm mới thành lập.
Nguồn vốn vào cuối năm 2019 cũng vượt 54% so với kế hoạch Agribank Việt Nam giao, dư nợ vượt 51% so với kế hoạch Agribank Việt Nam giao.
Nguồn vốn Agribank Hà Tĩnh II đã “tiếp sức” cho hàng trăm mô hình kinh tế Hà Tĩnh “vươn xa”
Tỷ lệ nợ xấu chiếm 1,12% trên tổng mức dư nợ, đạt dưới mức được giao là 1,92%. Tỷ lệ thu hồi nợ sau xử lý vượt 38% so với kế hoạch Agribank Việt Nam giao.
Cùng với đó, chi nhánh thực hiện nhiều giải pháp tăng thu dịch vụ, phát triển ngân hàng điện tử, vừa gia tăng hiệu quả kinh doanh, vừa đưa lại những tiện ích cho khách hàng sử dụng.
Thu từ dịch vụ của Agribank Hà Tĩnh II đạt 28,8 tỷ đồng, vượt 16% kế hoạch Agribank Việt Nam giao.
Dù mới thành lập hơn 1 năm, song Agribank Hà Tĩnh II đã khẳng định thương hiệu vững chắc, hướng đến sự hài lòng cao nhất của khách hàng
Từ những kết quả vượt trội, Agribank Hà Tĩnh II đã trở thành đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019, được nhận cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Giám đốc Agribank II Võ Văn Nhất được chọn 1 trong 61 người đại diện cho 4 vạn cán bộ Agribank Việt Nam tham dự Đại hội Điển hình tiên tiến của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Năm 2020, tình hình kinh tế trì trệ do ảnh hưởng dịch Covid - 19, song nguồn vốn và dư nợ vẫn tăng. Đến 14/7, tổng nguồn vốn toàn chi nhánh đạt 8.565 tỷ dồng (tăng 14% so với 31/12/2019); tổng dư nợ đạt 7.150 tỷ đồng (tăng 5,4% so với 31/12/2019); nợ xấu giữ mức 0,99%.
Đề xuất mới cho phép tính thêm chi phí y tế và giáo dục có thể nâng tổng mức giảm trừ lên hơn 300 triệu đồng mỗi năm, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế của người có thu nhập trung bình. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sau khi hoàn tất hạ tầng, dự kiến từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5/2026, Hà Tĩnh sẽ đồng loạt chuyển đổi sang kinh doanh xăng E10 tại nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn.
Chỉ với vài chục ngàn đồng, người tiêu dùng dễ dàng sở hữu những chiếc kính râm gắn mác thương hiệu xa xỉ, nhưng đằng sau vẻ ngoài "thời thượng" đó, cái giá phải trả có thể là sự suy giảm thị lực vĩnh viễn.
Heineken dừng sản xuất quy mô lớn tại Singapore, chuyển một phần sang Việt Nam, qua đó củng cố vai trò trung tâm sản xuất trong khu vực. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Khoảng 1 tuần nay, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng ở Hà Tĩnh liên tục điều chỉnh tăng, trở thành kênh đầu tư khá hấp dẫn trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động.
Hành vi duy trì tài khoản ngân hàng, thẻ ngân hàng, tài khoản chứng khoán… bằng thông tin định danh giả mạo được đề xuất phạt đến 100 triệu đồng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sau yêu cầu thu hồi sản phẩm kem dưỡng da Nivea không đủ điều kiện lưu hành, các cửa hàng mỹ phẩm tại Hà Tĩnh đã nhanh chóng rà soát, ngừng kinh doanh và thực hiện thu hồi theo quy định nhằm bảo đảm quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng.
Nối gót VietinBank, BIDV và Vietcombank, Agribank chính thức tăng lãi suất huy động. Cuộc đua tăng lãi suất tháng 3 còn có sự tham gia của hàng loạt ngân hàng tư nhân.
Hơn 700 vụ vi phạm bị xử lý trong 3 tháng đầu năm 2026 phản ánh rõ diễn biến phức tạp của tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Các lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn nhằm bảo vệ thị trường và người tiêu dùng.
Giá vàng đảo chiều tăng trở lại sau giai đoạn giảm sâu, thu hút dòng tiền quay lại thị trường trong bối cảnh biến động địa chính trị và năng lượng vẫn phức tạp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, song quá trình triển khai mã định danh bất động sản ở Hà Tĩnh đang đối mặt với không ít khó khăn. Trong đó, tại nhiều địa phương, cơ sở dữ liệu đất đai và nhà ở vẫn chưa được hoàn thiện hoặc còn phân tán ở nhiều hệ thống khác nhau...
Chốt phiên giao dịch vào rạng sáng 24/3, giá vàng giao ngay phục hồi lên quanh ngưỡng 4.400 USD/ounce, sau khi có thời điểm giảm về sát mốc 4.100 USD/ounce trong phiên. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng hôm nay 23/3/2026 tiếp tục giảm sâu khi thị trường quốc tế chịu áp lực bán mạnh. Giá vàng miếng SJC giảm 2 triệu đồng/lượng, giao dịch ở mức bán ra 169 triệu đồng/lượng.
Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh chủ động tái cơ cấu nguồn vốn, tiết giảm chi phí để giữ nhịp sản xuất trong bối cảnh mặt bằng lãi suất cho vay ở mức cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Từ vụ án trốn thuế của hộ bán hàng online ở Hương Khê, ngành Thuế Hà Tĩnh khuyến cáo các hộ kinh doanh thực hiện kê khai, nộp thuế trung thực để tránh vi phạm pháp luật.
VF MPV 7 đang lọt vào “tầm ngắm” của nhiều gia đình yêu du lịch nhờ sự kết hợp hài hòa giữa không gian rộng rãi, khả năng vận hành ổn định trên đường trường và chi phí sử dụng tối ưu trong dài hạn.
Thủ tướng đồng ý về chủ trương với đề xuất của các cơ quan về ứng ngân sách nhà nước (nguồn tăng thu năm 2025) cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu, khi khủng hoảng qua thì sẽ lấy nguồn của quỹ để trả lại ngân sách.
Giá xăng dầu tăng sốc đang tạo áp lực lớn lên chi phí logistics. Nhằm bình ổn thị trường, Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm soát chặt giá cước vận tải, không để xảy ra tình trạng tát nước theo mưa.
Giá vật liệu xây dựng đồng loạt tăng khiến nhiều người dân Hà Tĩnh đang xây dựng nhà ở "đứng ngồi không yên". Nhiều hộ phải thu hẹp quy mô công trình để phù hợp với khả năng tài chính.
Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội với Dự án thí điểm nhà ở xã hội giai đoạn II ở phường Thành Sen trong thời gian từ 21/4 đến 21/5/2026.
Bộ Xây dựng vừa đề xuất nới điều kiện thu nhập mua nhà ở xã hội lên 25 triệu đồng/tháng với người độc thân nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Chậm nhất ngày 30/4 tới, hộ kinh doanh trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ bước vào kỳ kê khai thuế điện tử đầu tiên (quý I/2026) nhưng nhiều hộ vẫn đang lúng túng trong việc xác định doanh thu.
Giá vonfram tăng hơn 550% do nguồn cung bị siết chặt và nhu cầu quân sự, công nghệ tăng cao, đưa Việt Nam trở thành nguồn cung chiến lược trong chuỗi khoáng sản toàn cầu. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.