Nhà thiết kế Phương Hồ nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam khi thực hiện áo dài Non sông gấm vóc đính kết thủ công, giới thiệu và quảng bá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, có chiều dài 220,6m.
Nhà thiết kế Phương Hồ nhận bằng xác lập kỷ lục với áo dài “khủng”
Trước đó, trong chuỗi hoạt động chào mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương và Tuần lễ Văn hóa Du lịch đất Tổ 2023, Phương Hồ đã trình làng chiếc áo dài Non sông gấm vóc trước công chúng. Thiết kế có điểm nhấn là các danh lam thắng cảnh Việt Nam được thêu tay và đính kết thủ công, nhằm quảng bá cho du lịch , văn hóa truyền thống quê hương.
Non sông gấm vóc có chiều dài thực tế 220,6m, nặng khoảng 250kg. Sản phẩm sử dụng 410m vải taffeta. Trên tà áo dài còn có hình vẽ tay, thêu tay, các hạt pha lê đính kết thủ công. Độ nặng của tà áo còn đến từ 50m tơ óng Việt, 380 dây viền kết đá, 300 viên đá lớn… Nhà thiết kế Phương Hồ cho biết cô và 20 thợ lành nghề mất hơn một tháng thực hiện tác phẩm này.
Hình ảnh chiếc áo dài in 31 bức tranh của nhà thiết kế Phương Hồ. Sau khi trình diễn ở trong nước và quốc tế, cô sẽ biến nó thành 100 mẫu áo dài bình thường, bán đấu giá thực hiện dự án thiện nguyện
Thiết kế được thực hiện với chiều dài bằng cầu Vàng bắt qua hồ Văn Lang (Việt Trì - Phú Thọ). Điểm đặc biệt là phần thân và phần tà với 31 bức tranh là các danh lam thắng cảnh của Việt Nam. “Thiết kế dự kiến trình diễn trong một chương trình gây quỹ vào tháng 6/2023. Bên cạnh đó, Non sông gấm vóc cũng xuất hiện trong chương trình Look International Fashion Show 2023 tại Thái Lan với mong muốn quảng bá văn hóa Việt ra thế giới", Phương Hồ tiết lộ.
Sau đó, nhà thiết kế biến chiếc áo dài kỷ lục thành 100 áo dài bình thường, để trình diễn thời trang và bán đấu giá thực hiện dự án thiện nguyện Một chiếc áo dài - ngàn chiếc áo ấm , tặng cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Trong tương lai, Phương Hồ dự định thực hiện một kỷ lục áo dài mới với chất liệu thổ cẩm. Cô chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi chuyển tải được thông điệp qua chiếc áo dài đạt kỷ lục, đây còn là tấm lòng của người yêu văn hóa truyền thống. Tôi luôn tâm niệm các hoạt động của mình sẽ gắn với quảng bá văn hóa Việt, điều này thể hiện qua sự nghiệp của tôi, từ khi bắt đầu cho đến nay".
Đặng Thái Huyền cho biết cô tiếp thu mọi ý kiến, đánh giá của khán giả sau khi "Mưa đỏ" trình làng. Đạo diễn nói sẽ rút kinh nghiệm, hoàn thiện ở các dự án sau.
Tháng 9 về, ký ức về Xô Viết Nghệ Tĩnh lại dâng trào trong tâm thức của mọi người. Đó không chỉ là hoài niệm lịch sử mà còn là niềm tự hào thiêng liêng của thế hệ hôm nay ...
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt mẫu biểu trưng (logo), bộ nhận diện phục vụ công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.
Trong cuộc đời mỗi người, có những lúc ta tưởng chừng như đang đi trong đường hầm vô vọng. Thế nhưng, chỉ cần tia sáng nhỏ, một tình yêu thương chân thành, ta có thể tìm thấy lối ra.
Sau thành công của bộ phim “Mưa đỏ”, không chỉ cuốn tiểu thuyết cùng tên được bạn đọc săn đón mà nhiều cuốn sách liên quan tới Thành cổ Quảng Trị cũng có nhu cầu tăng đột biến.
Số hóa thư viện là yêu cầu quan trọng trong việc hình thành văn hóa đọc, cũng là bước đi cần thiết thực hiện chuyển đổi số của ngành Thư viện Hà Tĩnh theo tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
"Tiếng gọi bên sông" của tác giả Vũ Ngọc Giao là một câu chuyện cảm động về cuộc gặp gỡ tình cờ trên bến sông đã gắn kết một cậu bé đầy tổn thương với một ông lão cô đơn.
Được công nhận là một điểm trong cụm Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, di tích Nền huyện đường tại tổ dân phố 7, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) là nơi ghi dấu sự kiện quan trọng trong phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh 1930 - 1931.
Với nhiều người, cây đa cổ thụ là một hình ảnh biểu tượng của làng quê. Không chỉ là nơi che mát, cây đa còn là chứng nhân của bao thăng trầm, là nơi lưu giữ những ký ức của làng.
"Mưa đỏ" đã vượt mốc 551 tỷ đồng doanh thu, chính thức xô đổ phim "Mai" của Trấn Thanh để trở thành bộ phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử.
Du lịch Việt ghi nhận tháng 8 năm nay đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục so với các tháng 8 trước, trong bối cảnh ngành đặt tham vọng đón 25 triệu lượt khách cả năm.
Ký ức ngày khai giảng, ký ức tuổi học trò như thước phim quay chậm rưng rưng xao xuyến với tấm bảng con, nét chữ đầu đời, giọt mồ hôi cha và cả giấc mơ thời thơ bé.
"Tôi xin nói rõ, phim "Mưa đỏ" không có nhân vật nào là bà Nguyễn Thị Bình. Hai nhân vật nữ trên bàn đàm phán chỉ được xây dựng theo cảm hứng từ hình tượng của bà...", đạo diễn Đặng Thái Huyền nói.
Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, đại lễ Vu Lan tại các ngôi chùa trên địa bàn Hà Tĩnh đã được tổ chức trọn vẹn, giữ gìn những giá trị tinh thần thiêng liêng vốn có.
Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đến ngày 15/9.
Thu sang, lòng người Việt Nam rộn ràng bao xúc cảm. Cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, nhưng sâu thẳm trong tim mỗi người dân Việt vẫn là lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Tôi không nghĩ, ngoài bộ từ điển tiếng Việt lại còn bộ từ điển ngôn ngữ nước nào có mục từ “Tết Độc lập”. Đó là cái tết chỉ của riêng người Việt Nam. Hai chữ “độc lập” bao giờ cũng ngân vang niềm kiêu hãnh về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Tối 1/9, những giai điệu hào hùng, sôi nổi của Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025) với chủ đề “80 năm – Hành trình Độc lập, Tự do, Hạnh phúc” đã vang lên từ Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Thu về, lòng lại rộn ràng một cảm xúc thân quen. Đó là mùa tựu trường, mùa của những bước chân rụt rè, của những nụ cười trong veo, và những ước mơ được ươm mầm.
Ngày Quốc khánh 2/9 - bản hùng ca bất diệt được viết bằng máu và hoa. 80 năm đã trôi qua, hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn vang vọng mãi.
Trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm Quốc khánh 2/9, tại Hà Tĩnh, nhiều người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc cũng đang hòa mình vào niềm vui chung của ngày lễ lớn.
Nhà thờ Trần Loan ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh là nơi con cháu thờ tự và ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, trong đó có ông Trần Loan.