(Baohatinh.vn) - Hàng ngày, hàng trăm hộ dân và các em học sinh tại khu vực dân cư Ngụ Dẻ (thuộc tổ dân phố Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn bất chấp nguy hiểm lưu thông qua chiếc cầu tạm bắc qua Khe Ngang.

"Liều mình" qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông

Hàng ngày, hàng trăm hộ dân và các em học sinh tại khu vực dân cư Ngụ Dẻ (thuộc tổ dân phố Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn bất chấp nguy hiểm lưu thông qua chiếc cầu tạm bắc qua Khe Ngang.

“Liều mình” qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông

Người dân lưu thông qua cầu tạm này với tâm trạng bất an, lo lắng.

Khu vực dân cư Ngụ Dẻ có gần 200 hộ dân sinh sống, để có thể đến được trung tâm phường, bà con nhân dân phải đi qua cây cầu tạm bắc qua khe Ngang.

Theo ghi nhận, cây cầu tạm này có chiều dài khoảng 30m, chiều rộng 2m, được làm bằng ba ống cọc nhồi bê tông tròn ghép lại với nhau. Mặt cầu được gia cố bằng cách đổ một lớp cát sỏi tránh tạo rãnh sâu. Thế nhưng, qua thời gian và lượng người qua lại nhiều khiến bề mặt cầu tạo thành từng rãnh sâu, gặp trời mưa rất dễ trơn trượt. Đặc biệt, cây cầu tạm này không có mố cầu, lan can.

“Liều mình” qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông

Mùa mưa lũ, khi lưu thông qua cây cầu tạm này, nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn.

Theo nhiều người dân sống tại khu dân cư Ngụ Dẻ, dù phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khi đi qua cầu, nhất là vào mùa mưa lũ nhưng bà con nhân dân và các em học sinh cũng đành chấp nhận vì không còn con đường lưu thông nào khác.

Theo đại diện chính quyền phường Kỳ Thịnh, khu dân cư Ngụ Dẻ nằm trong vùng phát triển kinh tế. Bà con chủ yếu sinh sống và phát triển kinh tế trang trại chăn nuôi và trồng hoa màu.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại, bà con đã tự đóng góp mua ống bê tông về ghép lại với nhau, cùng với một phần kinh phí hỗ trợ của phường để làm cầu tạm như hiện nay. Việc xây dựng cây cầu kiên cố thay thế cầu tạm là rất cấp bách nhưng địa phương không đủ nguồn lực để thực hiện.

“Liều mình” qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông

Hàng trăm người dân khu dân cư Ngụ Dẻ ước ao có được cây cầu kiên cố đảm bảo an toàn

Rất mong chính quyền và các ngành chức năng xem xét, hỗ trợ nguồn lực để sớm có được cây cầu kiên cố, đảm bảo an toàn cho hàng trăm hộ dân và các em học sinh ở khu dân cư Ngụ Dẻ.

 • “Liều mình” qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông
  Bất an đường chật cận sông, không rào chắn!

  Đường chật hẹp, xuống cấp, lại chưa có lan can ngăn cách với sông Cụt là thực tế đang diễn ra tại tuyến đường Nam Ngạn (tổ dân phố 10, phường Tân Giang - TP Hà Tĩnh), khiến người dân sinh sống trong khu vực và bất kỳ ai đi qua cũng cảm thấy, nơm nớp, bất an.

 • “Liều mình” qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông
  Video: Hàng ngàn người dân “đánh đu” tính mạng trên cầu không lan can

  Cầu Khe Tắt bắc qua thượng nguồn sông Trí (thuộc địa bàn xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), hai bên không hề có lan can, rất nguy hiểm. Hàng ngày, có khoảng gần 1.500 người dân, trong đó có hàng trăm học sinh phải “đánh đu” số phận trên cây cầu bấp bênh này.

 • “Liều mình” qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông
  Nơm nớp... qua cầu!

  Mới chỉ đầu mùa lũ 2017 nhưng 5 chiếc cầu dân sinh ở xã Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh) đã bị chia cắt tới 2 lần do ngập nước. Không chỉ bị chia cắt, những chiếc cầu không có lan can che chắn này đang xuống cấp trầm trọng, trở thành mối nguy hiểm đe dọa tính mạng người dân.

 • “Liều mình” qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông
  Thị xã Kỳ Anh: Ngổn ngang những công trình dân sinh xuống cấp

  Mặc dù cơn bão số 10 đã đi qua được khá lâu, song những thiệt hại về đê điều, cầu cống, đường giao thông trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đến nay chưa thể khắc phục.

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]