(Baohatinh.vn) - Hàng ngày, hàng trăm hộ dân và các em học sinh tại khu vực dân cư Ngụ Dẻ (thuộc tổ dân phố Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn bất chấp nguy hiểm lưu thông qua chiếc cầu tạm bắc qua Khe Ngang.
Người dân lưu thông qua cầu tạm này với tâm trạng bất an, lo lắng.
Khu vực dân cư Ngụ Dẻ có gần 200 hộ dân sinh sống, để có thể đến được trung tâm phường, bà con nhân dân phải đi qua cây cầu tạm bắc qua khe Ngang.
Theo ghi nhận, cây cầu tạm này có chiều dài khoảng 30m, chiều rộng 2m, được làm bằng ba ống cọc nhồi bê tông tròn ghép lại với nhau. Mặt cầu được gia cố bằng cách đổ một lớp cát sỏi tránh tạo rãnh sâu. Thế nhưng, qua thời gian và lượng người qua lại nhiều khiến bề mặt cầu tạo thành từng rãnh sâu, gặp trời mưa rất dễ trơn trượt. Đặc biệt, cây cầu tạm này không có mố cầu, lan can.
Mùa mưa lũ, khi lưu thông qua cây cầu tạm này, nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn.
Theo nhiều người dân sống tại khu dân cư Ngụ Dẻ, dù phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khi đi qua cầu, nhất là vào mùa mưa lũ nhưng bà con nhân dân và các em học sinh cũng đành chấp nhận vì không còn con đường lưu thông nào khác.
Theo đại diện chính quyền phường Kỳ Thịnh, khu dân cư Ngụ Dẻ nằm trong vùng phát triển kinh tế. Bà con chủ yếu sinh sống và phát triển kinh tế trang trại chăn nuôi và trồng hoa màu.
Để đáp ứng nhu cầu đi lại, bà con đã tự đóng góp mua ống bê tông về ghép lại với nhau, cùng với một phần kinh phí hỗ trợ của phường để làm cầu tạm như hiện nay. Việc xây dựng cây cầu kiên cố thay thế cầu tạm là rất cấp bách nhưng địa phương không đủ nguồn lực để thực hiện.
Hàng trăm người dân khu dân cư Ngụ Dẻ ước ao có được cây cầu kiên cố đảm bảo an toàn
Rất mong chính quyền và các ngành chức năng xem xét, hỗ trợ nguồn lực để sớm có được cây cầu kiên cố, đảm bảo an toàn cho hàng trăm hộ dân và các em học sinh ở khu dân cư Ngụ Dẻ.
Với nhân vật Hạ trong truyện ngắn "Tro kè vị quê", tro kè không chỉ là món ăn dân dã, mà còn là cả một bầu trời ký ức về mẹ, về Nam và về một lời hứa - đừng quên quê.
Từ nhiều tháng nay, hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư giao giữa Quốc lộ 8C với đường Nguyễn Biên (xã Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không hoạt động, khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.
Chương trình trao quà Tết do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) triển khai góp phần sưởi ấm tinh thần cho người dân vùng thiên tai, người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.
Trong ký ức của tác giả Dương Thị Huyên, mùa đông là con đường làng xưa cũ, là mùi khói bếp quyện hương chè gừng của mẹ và những đôi chân nhỏ bé tới trường khấp khởi bao ước mơ.
Hiện nay, trên địa bàn Hà Tĩnh có nhiều cơ sở thu mua phế liệu tập kết hàng hóa bừa bãi, không bảo đảm an toàn, gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông…
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2025, hàng chục hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Can Lộc đã được an cư trong những ngôi nhà ấm áp đầy tình nghĩa.
Thiết bị y tế chuyên dụng và nhiều suất học bổng được gia đình Trung tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trao tặng cho phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) là tình cảm thiết thực tri ân quê hương.
Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ ngành tài chính góp phần chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên với cộng đồng.
Làm mới và nâng cấp nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền và tranh thủ nhiều nguồn lực.
Những món quà từ Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam góp phần động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Đức Minh (Hà Tĩnh) vượt qua khó khăn, đón Tết sum vầy.
Tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang xảy ra tình trạng đánh số nhà, số ngõ lộn xộn, không tuân thủ quy chuẩn chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người dân và công tác quản lý đô thị.
Hơn 300 cán bộ, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, người dân phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện và thu được 170 đơn vị máu.
Hai đứa con đều tật nguyền, đôi vợ chồng nghèo ở thôn 4 Điền Mỹ, xã Hà Linh, tỉnh Hà Tĩnh đang phải chật vật mưu sinh và kiếm tiền chữa bệnh cho các con.
Các đơn vị đã trao 80 suất quà với tổng trị giá 1,2 tỉ đồng (mỗi suất quà 15 triệu đồng) cho các hộ gia đình ở xã Đồng Tiến và Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) bị thiệt hại bởi bão lũ.
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2025 đã trao hỗ trợ 36 con bò sinh kế cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh).
Chuỗi hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Hà Tĩnh trong dịp Giáng sinh đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa tổ chức Đoàn - hội với đồng bào Công giáo.
Từ những hy sinh thầm lặng của các nữ tu, 247 trẻ tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã tìm được mái ấm thứ 2 của mình.
Sau bão 3-4 tháng, cột điện bị gãy đổ, cáp viễn thông chằng chịt sà xuống đường ở phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) chưa được xử lý dứt điểm, làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và ảnh hưởng đời sống dân sinh.
Gia đình ông Nguyễn Đình Hạnh đã ủng hộ và kêu gọi xã hội hóa tổng số tiền 850 triệu đồng để nâng cấp tuyến giao thông ở thôn Đồng Khánh, xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh).
Thời gian gần đây, khi lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hương Bình, người dân không khỏi bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do bụi đất.
Tổ chức Latter-day Saint Charities (Mỹ) đã thỏa thuận hợp tác với Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân trên địa bàn.
Di tích Đình Đỉnh Lự - nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên tại Hà Tĩnh đang xuống cấp nặng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, cần được quan tâm đầu tư tu bổ, tôn tạo.
Với sự chung tay của cộng đồng, phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và các hoàn cảnh khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh và giảm nghèo bền vững.
Tình trạng hàng loạt nắp hố ga trên vỉa hè quốc lộ 8, đoạn qua xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) bị nứt vỡ, mất nắp đã từ lâu nhưng chưa được khắc phục gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Tập đoàn T&T Group, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SHS) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) hỗ trợ người dân Hà Tĩnh 1,5 tỷ đồng xây nhà và sửa chữa trường học.
Xã Hương Xuân đang triển khai xây dựng nhà ở cho các hộ dân tộc Chứt ở bản Giàng 2. Cùng với nguồn lực đầu tư, địa phương cũng hỗ trợ ngày công, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống nơi biên giới.
Với cách tiếp cận đa chiều, linh hoạt và bám sát thực tế, phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đang triển khai hiệu quả các giải pháp giảm nghèo, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống.