"Liều mình" qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông

(Baohatinh.vn) - Hàng ngày, hàng trăm hộ dân và các em học sinh tại khu vực dân cư Ngụ Dẻ (thuộc tổ dân phố Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn bất chấp nguy hiểm lưu thông qua chiếc cầu tạm bắc qua Khe Ngang.

“Liều mình” qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông

Người dân lưu thông qua cầu tạm này với tâm trạng bất an, lo lắng.

Khu vực dân cư Ngụ Dẻ có gần 200 hộ dân sinh sống, để có thể đến được trung tâm phường, bà con nhân dân phải đi qua cây cầu tạm bắc qua khe Ngang.

Theo ghi nhận, cây cầu tạm này có chiều dài khoảng 30m, chiều rộng 2m, được làm bằng ba ống cọc nhồi bê tông tròn ghép lại với nhau. Mặt cầu được gia cố bằng cách đổ một lớp cát sỏi tránh tạo rãnh sâu. Thế nhưng, qua thời gian và lượng người qua lại nhiều khiến bề mặt cầu tạo thành từng rãnh sâu, gặp trời mưa rất dễ trơn trượt. Đặc biệt, cây cầu tạm này không có mố cầu, lan can.

“Liều mình” qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông

Mùa mưa lũ, khi lưu thông qua cây cầu tạm này, nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn.

Theo nhiều người dân sống tại khu dân cư Ngụ Dẻ, dù phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khi đi qua cầu, nhất là vào mùa mưa lũ nhưng bà con nhân dân và các em học sinh cũng đành chấp nhận vì không còn con đường lưu thông nào khác.

Theo đại diện chính quyền phường Kỳ Thịnh, khu dân cư Ngụ Dẻ nằm trong vùng phát triển kinh tế. Bà con chủ yếu sinh sống và phát triển kinh tế trang trại chăn nuôi và trồng hoa màu.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại, bà con đã tự đóng góp mua ống bê tông về ghép lại với nhau, cùng với một phần kinh phí hỗ trợ của phường để làm cầu tạm như hiện nay. Việc xây dựng cây cầu kiên cố thay thế cầu tạm là rất cấp bách nhưng địa phương không đủ nguồn lực để thực hiện.

“Liều mình” qua cầu tạm làm bằng cọc nhồi bê tông

Hàng trăm người dân khu dân cư Ngụ Dẻ ước ao có được cây cầu kiên cố đảm bảo an toàn

Rất mong chính quyền và các ngành chức năng xem xét, hỗ trợ nguồn lực để sớm có được cây cầu kiên cố, đảm bảo an toàn cho hàng trăm hộ dân và các em học sinh ở khu dân cư Ngụ Dẻ.

Đọc thêm

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Mòn mỏi chờ đường đi

Mòn mỏi chờ đường đi

Đường cũ bị thu hồi để thi công cao tốc Bắc - Nam, đường hoàn trả chưa hoàn thành, khiến người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp nhiều khó khăn khi vào khu sản xuất.
Dự án dở dang, chợ Huyện nhếch nhác

Dự án dở dang, chợ Huyện nhếch nhác

Không kịp thời được đầu tư, nâng cấp hạ tầng sau khi thực hiện chủ trương chuyển đổi khiến chợ Huyện (xã Bình An, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) ngày càng xuống cấp, nhếch nhác.
Lộn xộn dừng, đỗ xe trong ngõ nhỏ

Lộn xộn dừng, đỗ xe trong ngõ nhỏ

Thời gian gần đây, tình trạng dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng, lề đường ở TP Hà Tĩnh tiếp tục tái diễn, nhất là ở tuyến ngõ.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Cảnh báo tai nạn thương tích của trẻ trong dịp hè

Cảnh báo tai nạn thương tích của trẻ trong dịp hè

Nghỉ hè là dịp trẻ dành nhiều thời gian vui chơi tại nhà hoặc ở khu vực công cộng. Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn thương tích với trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp để lại hậu quả lâu dài hoặc thậm chí dẫn đến tử vong.