Bánh táo nướng là món ăn vặt cực kỳ đơn giản, dễ làm. Mẹ bỉm sữa dù vụng đến mấy, vẫn thành công 100% khi thử làm món bánh này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đế bánh bằng bột mì nướng
- 1 thìa canh bơ không ướp muối
- 2 quả táo
- 1 thìa canh bột đường
- 2 thìa canh mứt mơ
- 2 thìa nước
- 1 lòng đỏ trứng
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê bột quế
Cách làm:
- Chuẩn bị đế bánh bằng bột mì nướng. Nếu bạn đã mua đế bánh đông lạnh thì để rã đông là được.
- Trộn đều 1 thìa nước với 2 thìa mứt mơ
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng trong một cái bát khác
- Trong một chiếc bát khác, trộn 2 thìa đường vào 1 thìa bột quế
- Gọt vỏ táo và thái lát táo thành những miếng mỏng, vừa ăn
- Phết nước mơ lên vỏ bánh táo
- Sắp xếp miếng táo lên bánh
- Sau đó rắc hỗn hợp đường và bột quế lên bánh
- Nướng bánh táo ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng từ 20 đến 25 phút.
- Bánh táo nướng (bánh tart táo) thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ đã miệng đã hoàn thành. Đây sẽ là món ăn vặt tuyệt vời để bạn chiêu đãi các thành viên trong gia đình trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch Covid-19.