Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Chỉ mất chưa đầy 1 tiếng chuẩn bị bạn đã có một chiếc bánh bông lan thơm phức để chiêu đãi cả nhà rồi!

Nguyên liệu:

Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

- 4 quả trứng gà

- 120g kem phô mai

- 30g bơ lạt

- 100g đường

- 50g bột mì

- 10g bột bắp

- 1/4 thìa muối

- 1/2 tinh chất vanilla

- 80ml sữa tươi không đường ( hoặc kem sữa )

- Chanh - 10ml nước cốt tương ứng 1 thìa

Cách làm :

Bước 1: Cho bơ và kem phô mai vào nồi đun cho tan chảy ở lửa nhỏ,sau đó cho sữa tươi không đường vào và khuấy cho hỗn hợp mịn thì tắt bếp.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô ( nếu trứng để tủ lạnh thì mang ra để nhiệt độ phòng khoảng 20 phút ).Tô lòng đỏ thì đổ hỗn hợp phô mai vừa đun vào dùng phới lồng trộn đều và cho 5ml nước cốt chanh vào,rây hỗn hợp bột và cho tinh chất vani vào tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa quyện thật mịn.

Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Bước 3: Với tô lòng trắng - Bật máy đánh trứng đánh 10 giây đầu khi lòng trắng nổi bọt khí lớn thì cho muối và 5ml nước cốt chanh còn lại vào bật máy đánh tốc độ nhẹ thêm 30 giây.

Tiếp đến cho 1/3 đường vào vẫn giữ tốc độ nhẹ,cứ 30 giây lại cho đường vào đến khi cho hết thì bật máy tốc độ cao đánh khi lòng trắng bông, nhấc cây đánh trứng lên chóp mềm oặt xuống là được, không cần đánh lòng trắng quá kĩ như sponge cake. Nếu đánh lòng trắng trứng có chóp cứng thì bánh sẽ không thành.

Bước 4: Cho 1/3 lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn nhẹ nhàng theo phương pháp Fold cắt - gập - xoay, tiếp tục cho 2/3 lòng đỏ trưng đến khi trộn hết.

Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Bước 5: Chuẩn bị khuôn bánh lót giấy nến,đổ hỗn hợp vào khuôn và đập nhẹ xuống mặt phẳng để bọt khí bên trong vỡ ra.

Bật nồi nướng ở nhiệt độ 160° trong khoảng 10 phút cho lò nóng trước và sau đó thực hiện phương pháp nướng cách thủy cho nước vào khay rồi đặt khuôn vào khay nướng bình thường trong 30 phút với nhiệt độ là 160°. Đối với lò nướng 2 lửa trên dưới thì nướng ở nhiệt độ 160° trong 25 phút.

Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Nướng xong không lấy ra ngay mà để trong lò khoảng 10 phút thì khi lấy ra bánh sẽ tránh bị xẹp, lấy bánh ra khỏi khuôn một cách nhẹ nhàng, rắc bột đường lên.

Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Thành quả: Bánh thơm nhẹ, hơi béo béo của phô mai nhưng không ngấy, không quá ngọt.

Chúc các bạn chế biến thành công!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.
13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

Đổi giày phù hợp, bỏ thuốc lá, kê gối khi ngủ hay điều chỉnh dáng đi đều có thể giảm áp lực lên cột sống và tăng cường cơ bắp, từ đó giảm đau lưng.
Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Chấp nhận sự thật của con cái

Chấp nhận sự thật của con cái

Đối với sự thật tiêu cực, đòi hỏi con người phải có khả năng/kỹ năng chấp nhận. Đây chính là một loại khả năng/kỹ năng mang tính tự vệ cao.
6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.