Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Chỉ mất chưa đầy 1 tiếng chuẩn bị bạn đã có một chiếc bánh bông lan thơm phức để chiêu đãi cả nhà rồi!

Nguyên liệu:

Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

- 4 quả trứng gà

- 120g kem phô mai

- 30g bơ lạt

- 100g đường

- 50g bột mì

- 10g bột bắp

- 1/4 thìa muối

- 1/2 tinh chất vanilla

- 80ml sữa tươi không đường ( hoặc kem sữa )

- Chanh - 10ml nước cốt tương ứng 1 thìa

Cách làm :

Bước 1: Cho bơ và kem phô mai vào nồi đun cho tan chảy ở lửa nhỏ,sau đó cho sữa tươi không đường vào và khuấy cho hỗn hợp mịn thì tắt bếp.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô ( nếu trứng để tủ lạnh thì mang ra để nhiệt độ phòng khoảng 20 phút ).Tô lòng đỏ thì đổ hỗn hợp phô mai vừa đun vào dùng phới lồng trộn đều và cho 5ml nước cốt chanh vào,rây hỗn hợp bột và cho tinh chất vani vào tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa quyện thật mịn.

Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Bước 3: Với tô lòng trắng - Bật máy đánh trứng đánh 10 giây đầu khi lòng trắng nổi bọt khí lớn thì cho muối và 5ml nước cốt chanh còn lại vào bật máy đánh tốc độ nhẹ thêm 30 giây.

Tiếp đến cho 1/3 đường vào vẫn giữ tốc độ nhẹ,cứ 30 giây lại cho đường vào đến khi cho hết thì bật máy tốc độ cao đánh khi lòng trắng bông, nhấc cây đánh trứng lên chóp mềm oặt xuống là được, không cần đánh lòng trắng quá kĩ như sponge cake. Nếu đánh lòng trắng trứng có chóp cứng thì bánh sẽ không thành.

Bước 4: Cho 1/3 lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn nhẹ nhàng theo phương pháp Fold cắt - gập - xoay, tiếp tục cho 2/3 lòng đỏ trưng đến khi trộn hết.

Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Bước 5: Chuẩn bị khuôn bánh lót giấy nến,đổ hỗn hợp vào khuôn và đập nhẹ xuống mặt phẳng để bọt khí bên trong vỡ ra.

Bật nồi nướng ở nhiệt độ 160° trong khoảng 10 phút cho lò nóng trước và sau đó thực hiện phương pháp nướng cách thủy cho nước vào khay rồi đặt khuôn vào khay nướng bình thường trong 30 phút với nhiệt độ là 160°. Đối với lò nướng 2 lửa trên dưới thì nướng ở nhiệt độ 160° trong 25 phút.

Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Nướng xong không lấy ra ngay mà để trong lò khoảng 10 phút thì khi lấy ra bánh sẽ tránh bị xẹp, lấy bánh ra khỏi khuôn một cách nhẹ nhàng, rắc bột đường lên.

Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Thành quả: Bánh thơm nhẹ, hơi béo béo của phô mai nhưng không ngấy, không quá ngọt.

Chúc các bạn chế biến thành công!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Trong số những thuốc trị cảm cúm thì Tiffy và Decolgen là 2 loại được lựa chọn nhiều nhất. Vậy khi bị cảm cúm uống tiffy hay decolgen sẽ tốt hơn?
Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Theo các bác sỹ, cảm cúm và cảm lạnh là hai bệnh lý khác nhau, tuy nhiên lại có những triệu chứng tương đồng nên rất nhiều người nhầm lẫn.
Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.