Jacob Laukaitis - CEO một công ty mạng đồng thời là blogger du lịch nổi tiếng, vừa chia sẻ hành trình lái xe 8.000km du ngoạn New Zealand - quốc gia được mệnh danh đẹp nhất thế giới.
Jacob Laukaitis trong chuyến thăm New Zealand
Trong 3,5 năm qua, chàng CEO trẻ tuổi đã đi du lịch vòng quanh thế giới, thăm thú nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có tiếng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, anh không thể thực hiện được cho đến khi thăm New Zealand.
"Tất cả mọi người nói với tôi rằng đó là quốc gia đẹp nhất thế giới.Tôi cũng biết nơi đó hấp dẫn, nhưng không thể hình dung nó đẹp đến này", anh chia sẻ trên BoredPanda.
Jacob Laukaitis cho biết anh đi máy bay đến Auckland, sau đó mua một chiếc Mazda đời 1996 và bắt đầu lái xe khám phá New Zealand
"Tôi biết đất nước này đẹp, nhưng không hình dung được nó đẹp thế nào", anh chia sẻ
Lúc đầu anh đi đến điểm cực Bắc ở New Zealand, và cảm thấy nơi đây "giống như mơ". Sau đó anh đi về phía nam
Vài ngày sau, anh leo lên ngọn núi lửa cao nhất New Zealand, đây cũng là nơi từng được dùng làm bối cảnh cho phim Chúa tể những chiếc nhẫn (The Lord of The Rings)
Anh cũng thăm thú những ngọn núi, thung lũng và hồ nước tuyệt đẹp
Rồi anh đến đảo Nam - nơi "niềm vui thực sự bắt đầu"
Sau khi ghé Vườn Quốc gia Abel Tasman và đi bộ khoảng 70km ở đó chỉ trong 2 ngày, anh đến Wanaka - thị trấn xinh đẹp nhất theo cảm nhận của anh
Vào ngày cuối cùng ở Wanaka, anh quyết định ngắm nơi này từ trên cao và đã nhảy từ máy bay xuống ở độ cao 4.500 mét
Rồi anh đến Queenstown
Anh lại trải nghiệm cảm giác nhảy từ trên cao xuống
Tiếp theo anh đến công viên quốc gia Fjordland - nơi lớn hơn Síp, Qatar, Jamaica và nhiều nước khác
Anh đã mất hơn 2 giờ đi bộ đến hồ nước này
Jacob Laukaitis tiếp tục đi
Anh đến dưới chân núi Mt. Cook - ngọn núi cao nhất và nguy hiểm nhất New Zealand
Ngắm hoàng hôn buông
Sau đó anh bắt đầu quay trở lại Auckland
Thăm nhà Hobbit
Jacob Laukaitis cho biết chuyến đi để lại ấn tượng sâu sắc cho anh dù đôi khi anh vẫn thầm hỏi: liệu đất nước này có thật?
Từ tre, mây tự nhiên, người dân thôn Nam Giang, xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã khéo léo đan nên những chiếc thúng, dần, sàng, rổ, nơm… phục vụ sinh hoạt hằng ngày, đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy nghề truyền thống của quê hương.
Hè về là mùa của những niềm vui, những cuộc gặp gỡ và ký ức tuổi thơ trong trẻo. Truyện ngắn “Tiếng ve trong chiếc hộp” sẽ đưa các em trở về với những ngày hè đầy cảm xúc.
Hai cá thể cá sấu nước mặn dài tới 5,5m, nặng hơn một tấn vừa bị tiêu diệt tại Malaysia. Đây là loài bò sát lớn nhất thế giới hiện nay và từng ghi nhận nhiều vụ tấn công con người.
Lễ giỗ Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi là dịp để chính quyền và Nhân dân xã Đức Quang (Hà Tĩnh) ghi nhớ đến công lao to lớn của ông, đồng thời cầu mưa thuận, gió hoà, mùa màng tốt tươi.
"Trở lại mùa phượng đỏ" là chuyến tàu ngược dòng ký ức, đưa ta về sân trường đầy nắng gió, nơi ước mơ tuổi trẻ từng dang dở và lời hẹn ước bắt đầu lại sau những năm tháng ly hương.
Tản văn "Mùa hạ chín" chạm vào ngăn kéo ký ức đã phủ bụi thời gian, gợi nhắc những năm tháng thanh xuân đầy mộng mơ và những kỷ niệm sâu sắc từ cái nắng của mảnh đất Hà Tĩnh.
Lễ hội Đền Lê Khôi (xã Thạch Khê, Hà Tĩnh) không chỉ là dịp tri ân công lao Đức Chiêu Trưng Đại Vương Lê Khôi mà còn góp phần bảo tồn, lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc.
"Có một ngõ quê luôn thao thức trong tôi..." gọi dậy cả trời kỷ niệm tuổi thơ với tiếng xe kem cà tàng, những buổi trưa hè chạy nhảy trên rơm vàng rực rỡ nơi làng quê thanh bình.
Hà Tĩnh sở hữu những lợi thế để phát triển du lịch sinh thái. Tuy nhiên, để khai thác những giá trị tự nhiên này trở thành nguồn lực phát triển vẫn là bài toán cần sớm có lời giải.
Danh hiệu Di sản của UNESCO mang lại nguồn thu lớn từ du lịch nhưng đồng thời làm xáo trộn đời sống bản địa, khiến nhiều cộng đồng muốn từ bỏ đặc quyền này.
Sau tai nạn kinh hoàng, người đàn ông bất ngờ sở hữu khả năng chơi piano điêu luyện dù trước đó chưa từng được đào tạo âm nhạc, trở thành một trong những "dị nhân" bí ẩn nhất mà khoa học từng ghi nhận.
Cùng với trào lưu check-in, nhiều điểm đến, không gian di sản ở Hà Tĩnh đang được khoác lên những "lớp áo" trang trí sặc sỡ, làm mất đi vẻ đẹp nguyên bản, phai nhạt bản sắc.
Đà Nẵng tiếp tục được tìm kiếm nhiều nhất, nhờ sở hữu hệ sinh thái du lịch đa dạng từ nghỉ dưỡng biển, lễ hội đến giải trí. Trong khi đó, Hạ Long ghi nhận mức tăng trưởng đột biến gấp 3 lần.
Mỗi mùa hè đi qua đều để lại trong lòng mỗi người những ký ức khó quên. Đó có thể là những đêm quê yên ả, tiếng gió mát lành và ánh đom đóm lập lòe trên những bờ cỏ ven ao...
Việt Nam có hai đại diện là La Siesta Hoi An Resort & Spa (Hội An) xếp thứ 6, và La Sinfonía del Rey Hotel & Spa (Hà Nội) xếp thứ 10 Giải thưởng Tốt nhất thế giới ở hạng mục Khách sạn.
Một chuyến khám phá khu vườn đầy bất ngờ của chú kiến Tí Nghịch, nơi có những tiếng cười hồn nhiên và những bài học đáng nhớ. Cùng gặp những người bạn đáng yêu và khám phá bao điều thú vị.
Từ những khúc gỗ thô mộc, anh Trần Quốc Hoàng ở thôn Yên Điềm, xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tạo nên nhiều tác phẩm điêu khắc truyền thần sống động, giàu cảm xúc.
Giữa sương khói Đà Lạt, hành trình khảo cứu một di tích cổ mở ra những bí ẩn của quá khứ, đan xen cùng những rung động đời thường, tạo nên câu chuyện lãng mạn và sâu lắng.
Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao nhất từng ghi nhận trong 5 tháng đầu năm. Điều này cho thấy sức hút của chính sách thị thực, kết nối hàng không và hình ảnh điểm đến an toàn.
Tại Hà Tĩnh, mô hình homestay lắp ghép và nhà lưu trú container đang được đưa vào khai thác tại một số điểm du lịch, góp phần đa dạng hóa dịch vụ lưu trú.
Mồ côi từ nhỏ, trải qua nhiều mất mát riêng tư, liệt sĩ Lê Thị Riêng trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của phong trào phụ nữ miền Nam, cống hiến trọn đời cho cách mạng.
Tháng Sáu trở về cùng sắc tím bằng lăng và những miền ký ức. Nỗi nhớ không chỉ hiện lên qua hình ảnh mà còn phảng phất trong âm thanh, hương thơm và những rung cảm của năm tháng.
Tối 6/6, đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026 diễn ra sôi động, kịch tính với màn “đại chiến” ánh sáng trên sông Hàn giữa đương kim Á quân Z121 Vina Pyrotech (Việt Nam) và tân binh Lux Factory POK 2.0 đến từ Pháp.
Việc được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới góp phần nâng cao vị thế của địa phương trên bản đồ du lịch và bảo tồn thiên nhiên thế giới, hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, bền vững.
Ở tuổi mà nhiều người phải cần đến sự chăm sóc của con cháu, cụ Phạm Thị Kiều (104 tuổi, xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) lại khiến mọi người ngạc nhiên bởi sự minh mẫn hiếm có.
Sau 45 ngày khám phá Việt Nam, Cecilia chọn tàu liên vận để tiếp tục hành trình từ Hà Nội đến Trung Quốc. Cô khen khoang giường nằm "có bộ chăn ga tốt nhất từng trải nghiệm".
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!