Ngày 6/7, trong cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, Bộ VH,TT&DL yêu cầu cần phải rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 29.

Bộ trưởng chỉ đạo rà soát danh sách đoàn Việt Nam tại SEA Games 29

Ngày 6/7, trong cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, Bộ VH,TT&DL yêu cầu cần phải rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 29.

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì cuộc họp về việc tổ chức đoàn TTVN tham dự các Đại hội thể thao quốc tế. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Lê Khánh Hải, lãnh đạo Tổng cục TDTT, và văn phòng Bộ.

bo truong chi dao ra soat danh sach doan viet nam tai sea games 29

Bộ trưởng VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện ra văn bản yêu cầu rà soát danh sách đoàn Việt Nam tại SEA Games 29

Sau khi nghe báo cáo của Tổng cục TDTT về việc tổ chức các đoàn thể thao Việt Nam tham dự các kỳ SEA Games, Đại hội thể thao của châu Á và thế giới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã kết luận chỉ đạo yêu cầu Tổng cục TDTT tham mưu cơ cấu, thành phần đoàn TTVN tham dự các đại hội thể thao quốc tế theo đúng quy định của Ban Tổ chức đại hội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục TDTT tham mưu cơ cấu, thành phần đoàn tham dự các kỳ Đại hội thể thao quốc tế theo đúng quy định của BTC. Đặc biệt ưu tiên các VĐV, chuyên gia, HLV và đội ngũ bác sĩ.

Theo danh sách đoàn TTVN đã được Bộ VH, TT&DL phê duyệt, đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games có tổng cộng 693 thành viên bao gồm: 1 trưởng đoàn, 10 phó đoàn, 18 cán bộ, 22 bác sĩ, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia và 106 HLV. Lực lượng thi đấu có 476 VĐV với 264 nam và 212 nữ. Các VĐV sẽ tranh tài ở 32 môn thể thao gồm điền kinh, bơi, bắn súng, bóng đá...

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn. Tuy nhiên, việc đoàn có tới 10 phó đoàn khiến dư luận đặt câu hỏi về bản danh sách có nhiều “vấn đề”.

Theo giải thích của một lãnh đạo Tổng cục TDTT, số lượng phó đoàn tăng lên một phần là do lực lượng VĐV năm nay đông hơn so với kỳ trước. Ở kỳ SEA Games gần nhất, thể thao Việt Nam chỉ có 365 VĐV, còn lần này lên tới 476 VĐV.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH,TT&DL, khẳng định: “Câu chuyện Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 Phó Trưởng đoàn là câu chuyện hoàn toàn liên quan đến công việc và trách nhiệm chứ không vì mục đích gì khác”.

Theo Dân trí


Theo Dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]