Bóng đá nữ Việt Nam trước cơ hội dự World Cup

Rạng sáng 25/12 (giờ Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thông báo châu Á có 6 suất tham dự World Cup bóng đá nữ 2023.

Sau thành công của kỳ World Cup bóng đá nữ 2019, FIFA quyết định nâng tổng số đội tham dự World Cup 2023 lên 32 đội, nhằm tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ.

Theo quy định, 29 đội giành vé trực tiếp tham dự, 3 suất còn lại dành cho các đội dự play-off. Khu vực châu Á có 6 suất trực tiếp.

Hai suất đầu tiên dự VCK World Cup nữ thuộc về hai quốc gia đăng cai Australia và New Zealand. Hai suất này được lấy từ hạn ngạch phân bổ cho Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá châu Đại dương (OFC).

Bóng đá nữ Việt Nam trước cơ hội dự World Cup

Cơ hội dự World Cup mở ra cho tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Thuận Thắng

Với việc Australia giành một suất, châu Á còn 5 suất dự trực tiếp. Ngoài các đội thuộc top trên như Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc, các đội như Thái Lan, Việt Nam hay Đài Loan (Trung Quốc) sẽ có thêm cơ hội giành vé tham dự World Cup.

Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 12, tuyển nữ Việt Nam đứng ở vị trí 34 thế giới, và thứ 5 châu Á.

Ngoài 6 suất trực tiếp, châu Á có thêm 2 suất tham dự vòng play-off với 8 đội còn lại để tranh 3 tấm vé cuối cùng tham dự World Cup 2023.

“Việc FIFA tăng số thành viên tham dự mang đến nhiều cơ hội hơn cho không chỉ tuyển nữ Việt Nam mà cả các đội khác ở châu Á nữa. Nói chung đây cũng là thông tin tốt, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực đạt thành tích tốt nhất trong những chặng đường phía trước”, HLV Mai Đức Chung từng chia sẻ với Zing .

Ở giải đấu gần nhất năm 2019, khu vực châu Á có 5 suất tham dự. Tại VCK Asian Cup nữ 2015, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã không thể vượt qua Thái Lan ở trận tranh vị trí thứ 5, cũng là vòng play-off tranh vé vớt dự World Cup nữ 2019.

Tin liên quan:

Theo Zing

Đọc thêm

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Barca giành Cúp Nhà vua

Barca giành Cúp Nhà vua

Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.