Theo BXH FIFA tháng 10/2018 vừa công bố, ĐT Bỉ đã vươn lên, vượt qua Pháp để độc chiếm ngôi đầu. Anh và Hà Lan cũng có bước tiến đáng ghi nhận, sau thành công ở các trận đấu tại UEFA Nations League vừa qua.
Chỉ 3 tháng sau khi vô địch World Cup 2018, Pháp đã mất ngôi đầu trên BXH FIFA. Trong tháng qua, các học trò của HLV Didier Deschamps thi đấu không mấy xuất sắc. Họ hòa 2-2 với Iceland, rồi sau đó chật vật lội ngược dòng thắng Đức 2-1. Vì thế mà Pháp đã tụt xuống vị trí thứ hai, tạo điều kiện cho Bỉ vươn lên độc chiếm ngôi đầu BXH FIFA tháng 10/2018.
Hiện Bỉ đang hơn Pháp đúng 1 điểm. Cách biệt mong manh đó đủ giúp Bỉ trên đỉnh thế giới. Đây có thể xem là trái ngọt với đội tuyển có rất nhiều ngôi sao này. Tại UEFA Nations League, đoàn quân của HLV Roberto Martinez thi đấu rất xuất sắc. Họ toàn thắng tại bảng đấu của mình với sức mạnh áp đảo các đối thủ. Trong vòng hai năm qua, Bỉ đã tiến bộ rất nhiều. Từ một đội bóng gây thất vọng ở EURO 2016, Bỉ đã xốc lại dưới bàn tay của HLV Roberto Martinez. Họ giành giải ba ở World Cup 2018 và tiếp tục thăng tiến trong nửa cuối năm 2018.
Những trận đấu tại UEFA Nations League đã ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng các đội tuyển trên BXH FIFA tháng 10/2018. Sau khi hạ Tây Ban Nha với tỷ số 3-2 ngay trên sân khách, ĐT Anh vươn lên vị trí thứ 5. Đây là thứ hạng cao nhất của Tam sư trong vòng 5 năm qua. Lần gần nhất trước đó mà họ có mặt ở vị trí này là tháng 3/2013.
Tương tự, Hà Lan cũng tăng hai bậc nhờ sự hồi sinh từ dòng máu trẻ. Trong tháng qua, đội quân áo da cam đã gây ấn tượng bằng đại thắng 3-0 trước ĐT Đức. Đó có thể là dấu hiệu phục hưng sau một giai đoạn dài xuống dốc của nền bóng đá Hà Lan. Đức tiếp tục tụt hai bậc và hiện diện ở vị trí thứ 14.
Trong khi đó, Argentina tiếp tục trượt dài.
Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á
Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn bảo vệ được ngôi đầu trên BXH FIFA. Không những thế, thầy trò HLV Park Hang Seo còn bỏ khá xa đội đứng ngay sau là Philippines với 49 điểm. Đứng thứ ba là Thái Lan. Thứ tự của khu vực Đông Nam Á hứa hẹn sẽ có nhiều xáo trộn vào tháng 11, khi AFF Suzuki Cup khởi tranh. Hiện nay, đại diện Nam Mỹ này đã rơi xuống vị trí thứ 12. Trận thua trước Brazil hôm 16/10 càng nhắc họ nhớ về nỗi đau bị loại sớm ở World Cup 2018.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.