Theo BXH FIFA tháng 10/2018 vừa công bố, ĐT Bỉ đã vươn lên, vượt qua Pháp để độc chiếm ngôi đầu. Anh và Hà Lan cũng có bước tiến đáng ghi nhận, sau thành công ở các trận đấu tại UEFA Nations League vừa qua.
Chỉ 3 tháng sau khi vô địch World Cup 2018, Pháp đã mất ngôi đầu trên BXH FIFA. Trong tháng qua, các học trò của HLV Didier Deschamps thi đấu không mấy xuất sắc. Họ hòa 2-2 với Iceland, rồi sau đó chật vật lội ngược dòng thắng Đức 2-1. Vì thế mà Pháp đã tụt xuống vị trí thứ hai, tạo điều kiện cho Bỉ vươn lên độc chiếm ngôi đầu BXH FIFA tháng 10/2018.
Hiện Bỉ đang hơn Pháp đúng 1 điểm. Cách biệt mong manh đó đủ giúp Bỉ trên đỉnh thế giới. Đây có thể xem là trái ngọt với đội tuyển có rất nhiều ngôi sao này. Tại UEFA Nations League, đoàn quân của HLV Roberto Martinez thi đấu rất xuất sắc. Họ toàn thắng tại bảng đấu của mình với sức mạnh áp đảo các đối thủ. Trong vòng hai năm qua, Bỉ đã tiến bộ rất nhiều. Từ một đội bóng gây thất vọng ở EURO 2016, Bỉ đã xốc lại dưới bàn tay của HLV Roberto Martinez. Họ giành giải ba ở World Cup 2018 và tiếp tục thăng tiến trong nửa cuối năm 2018.
Những trận đấu tại UEFA Nations League đã ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng các đội tuyển trên BXH FIFA tháng 10/2018. Sau khi hạ Tây Ban Nha với tỷ số 3-2 ngay trên sân khách, ĐT Anh vươn lên vị trí thứ 5. Đây là thứ hạng cao nhất của Tam sư trong vòng 5 năm qua. Lần gần nhất trước đó mà họ có mặt ở vị trí này là tháng 3/2013.
Tương tự, Hà Lan cũng tăng hai bậc nhờ sự hồi sinh từ dòng máu trẻ. Trong tháng qua, đội quân áo da cam đã gây ấn tượng bằng đại thắng 3-0 trước ĐT Đức. Đó có thể là dấu hiệu phục hưng sau một giai đoạn dài xuống dốc của nền bóng đá Hà Lan. Đức tiếp tục tụt hai bậc và hiện diện ở vị trí thứ 14.
Trong khi đó, Argentina tiếp tục trượt dài.
Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á
Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn bảo vệ được ngôi đầu trên BXH FIFA. Không những thế, thầy trò HLV Park Hang Seo còn bỏ khá xa đội đứng ngay sau là Philippines với 49 điểm. Đứng thứ ba là Thái Lan. Thứ tự của khu vực Đông Nam Á hứa hẹn sẽ có nhiều xáo trộn vào tháng 11, khi AFF Suzuki Cup khởi tranh. Hiện nay, đại diện Nam Mỹ này đã rơi xuống vị trí thứ 12. Trận thua trước Brazil hôm 16/10 càng nhắc họ nhớ về nỗi đau bị loại sớm ở World Cup 2018.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.
Tối 26-9, FIFA đã ra quyết định chính thức trong vụ điều tra tư cách các cầu thủ nhập tịch của Malaysia tham gia vào trận thắng Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027, diễn ra hồi tháng 6.
Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
Cả hai đội Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều thi đấu đầy cố gắng và quyết tâm, một số pha bóng nguy hiểm được tạo ra nhưng chỉ có 2 bàn thắng được ghi.
Huấn luyện viên Ruben Amorim khẳng định lãnh đạo Man Utd vẫn tiếp tục ủng hộ ông dẫn dắt đội bóng, tuy nhiên điều đó không giúp chiến lược gia người Bồ Đào Nha giảm bớt áp lực trước trận gặp Chelsea.
Ra sân với 10 ngoại binh, Nam Định đánh bại Ratchaburi với tỷ số 3-1 ở trận mở màn bảng F, AFC Champions League Two 2025/26 trên sân nhà Thiên Trường tối 17/9.
Bị xáo trộn lực lượng vì chấn thương, Arsenal vẫn mở màn Champions League bằng chiến thắng 2-0 trước Athletic Club, nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của hai “quân bài tẩy” Gabriel Martinelli và Leandro Trossard.
Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.