BXH FIFA tháng 10/2018: Bỉ số 1 thế giới, Việt Nam số 1 Đông Nam Á

Theo BXH FIFA tháng 10/2018 vừa công bố, ĐT Bỉ đã vươn lên, vượt qua Pháp để độc chiếm ngôi đầu. Anh và Hà Lan cũng có bước tiến đáng ghi nhận, sau thành công ở các trận đấu tại UEFA Nations League vừa qua.

BXH FIFA tháng 10/2018: Bỉ số 1 thế giới, Việt Nam số 1 Đông Nam Á

Chỉ 3 tháng sau khi vô địch World Cup 2018, Pháp đã mất ngôi đầu trên BXH FIFA. Trong tháng qua, các học trò của HLV Didier Deschamps thi đấu không mấy xuất sắc. Họ hòa 2-2 với Iceland, rồi sau đó chật vật lội ngược dòng thắng Đức 2-1. Vì thế mà Pháp đã tụt xuống vị trí thứ hai, tạo điều kiện cho Bỉ vươn lên độc chiếm ngôi đầu BXH FIFA tháng 10/2018.

Hiện Bỉ đang hơn Pháp đúng 1 điểm. Cách biệt mong manh đó đủ giúp Bỉ trên đỉnh thế giới. Đây có thể xem là trái ngọt với đội tuyển có rất nhiều ngôi sao này. Tại UEFA Nations League, đoàn quân của HLV Roberto Martinez thi đấu rất xuất sắc. Họ toàn thắng tại bảng đấu của mình với sức mạnh áp đảo các đối thủ. Trong vòng hai năm qua, Bỉ đã tiến bộ rất nhiều. Từ một đội bóng gây thất vọng ở EURO 2016, Bỉ đã xốc lại dưới bàn tay của HLV Roberto Martinez. Họ giành giải ba ở World Cup 2018 và tiếp tục thăng tiến trong nửa cuối năm 2018.

BXH FIFA tháng 10/2018: Bỉ số 1 thế giới, Việt Nam số 1 Đông Nam Á

Những trận đấu tại UEFA Nations League đã ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng các đội tuyển trên BXH FIFA tháng 10/2018. Sau khi hạ Tây Ban Nha với tỷ số 3-2 ngay trên sân khách, ĐT Anh vươn lên vị trí thứ 5. Đây là thứ hạng cao nhất của Tam sư trong vòng 5 năm qua. Lần gần nhất trước đó mà họ có mặt ở vị trí này là tháng 3/2013.

Tương tự, Hà Lan cũng tăng hai bậc nhờ sự hồi sinh từ dòng máu trẻ. Trong tháng qua, đội quân áo da cam đã gây ấn tượng bằng đại thắng 3-0 trước ĐT Đức. Đó có thể là dấu hiệu phục hưng sau một giai đoạn dài xuống dốc của nền bóng đá Hà Lan. Đức tiếp tục tụt hai bậc và hiện diện ở vị trí thứ 14.

Trong khi đó, Argentina tiếp tục trượt dài.

Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á

Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn bảo vệ được ngôi đầu trên BXH FIFA. Không những thế, thầy trò HLV Park Hang Seo còn bỏ khá xa đội đứng ngay sau là Philippines với 49 điểm. Đứng thứ ba là Thái Lan. Thứ tự của khu vực Đông Nam Á hứa hẹn sẽ có nhiều xáo trộn vào tháng 11, khi AFF Suzuki Cup khởi tranh. Hiện nay, đại diện Nam Mỹ này đã rơi xuống vị trí thứ 12. Trận thua trước Brazil hôm 16/10 càng nhắc họ nhớ về nỗi đau bị loại sớm ở World Cup 2018.

Theo bongdaplus.vn

Đọc thêm

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.
Man Utd thảm bại trước Newcastle

Man Utd thảm bại trước Newcastle

Newcastle trở lại Top 4, đẩy Chelsea khỏi nhóm dự Champions League, sau khi thắng đội khách Man Utd 4-1 ở vòng 32 Ngoại hạng Anh.
Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Trận derby Manchester bất phân thắng bại lần đầu sau 5 năm, khi Man Utd hòa đội khách Man City 0-0 ở vòng 31 Ngoại hạng Anh.
U17 Việt Nam hòa Australia

U17 Việt Nam hòa Australia

Đêm 4/4, U17 Việt Nam cầm hòa Australia 1-1 ở trận ra quân tại bảng D, vòng chung kết giải U17 châu Á 2025.
Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cánh cửa tham dự U17 World Cup 2025 dành cho các đội của châu Á được mở rộng hơn khi FIFA quyết định nâng số suất của châu lục lên 8 đội. Liệu U17 Việt Nam có cơ hội tranh suất đến Qatar dự vòng chung kết U17 châu Á 2025? 
Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Đêm 30/3, Barca nhấn chìm Girona 4-1 ở vòng 29 La Liga, qua đó tạo khoảng cách 3 điểm với Real, 9 điểm so với Atletico Madrid.
Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Mở tỷ số rồi chốt hạ màn ngược dòng, ghi bàn thắng theo mọi cách có thể, Real Madrid đang có một người hùng tương tự Cristiano Ronaldo ngày trước? Không, có khi còn hơn thế, với Kylian Mbappe.
Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

19h30 tối 25/3, Ngọc Quang, Văn Vĩ (cú đúp), Hai Long, Quang Hải tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm ở lượt trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.