Nguồn tin của Yonhap khẳng định Ban tổ chức K-League Classic đang lên kế hoạch tổ chức một trận giao hữu cho đội tuyển Các siêu sao K-League tại Đông Nam Á vào tháng Bảy tới.

Các siêu sao K-League muốn đá giao hữu với Việt Nam

Nguồn tin của Yonhap khẳng định Ban tổ chức K-League Classic đang lên kế hoạch tổ chức một trận giao hữu cho đội tuyển Các siêu sao K-League tại Đông Nam Á vào tháng Bảy tới.

cac sieu sao k league muon da giao huu voi viet nam

Các siêu sao Hàn Quốc có thể sang Việt Nam vào giữa năm. (Ảnh: Yonhap)

Người đại diện của K-League Classic cho biết họ đang tìm kiếm một trận giao hữu tại Việt Nam hoặc Indonesia từ ngày 25/7 tới 1/8. Đây là trận đấu nằm trong kế hoạch mở rộng ảnh hưởng thương mại của bóng đá Hàn Quốc ở thị trường Đông Nam Á, đặt trọng tâm vào hai đối tác Việt Nam và Indonesia.

Người đại diện này khẳng định: “Đây là một trong những hoạt động tiếp thị để nâng tầm giải đấu của chúng ta ở Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ xác nhận quốc gia tổ chức và hình thức trận đấu ngay trong tháng này.”

Trước đó, K-League từng tổ chức các sự kiện tương tự ở Nhật Bản hồi năm 2008 và 2009. Hồi năm ngoái, Hàn Quốc cũng cố gắng thiết kế một sự kiện với Giải vô địch quốc gia Trung Quốc. Nhưng những khúc mắc về tài chính đã khiến họ không thể đạt được thỏa thuận.

Thực tế cho thấy một số đội bóng K-League cũng đang nỗ lực đơn lẻ để cải thiện hình ảnh của mình ở thị trường Đông Nam Á. Gangwon FC và trước đó là Incheon United đã sở hữu tuyển thủ quốc gia Việt Nam Lương Xuân Trường. Đồng đội của Trường ở Hoàng Anh Gia Lai là Anh Tài cũng mới sang Hàn Quốc chưa lâu.

K-League tin rằng việc mở rộng sang thị trường Đông Nam Á sẽ mang tới cho họ những nguồn doanh thu lớn trong tương lai, cả trong lĩnh vực bóng đá và du lịch.

Indonesia và Việt Nam đều là những điểm đến tiềm năng. Indonesia có thị trường cực kỳ rộng lớn và có kinh nghiệm đón tiếp các đội tuyển, câu lạc bộ lớn. Trong khi đó, Việt Nam từng gây ấn tượng khi đón Arsenal hồi năm 2013 và Manchester City năm 2015. Nếu K-League tới Việt Nam, khả năng đối thủ của họ sẽ là đội tuyển Việt Nam như trong các trận giao hữu hồi năm 2013 và 2015.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]