Ngày 7/4, Tổng cục TDTT đã có văn bản đề nghị VFF thực hiện hàng loạt biện pháp để hạn chế tình trạng trọng tài sai sót chuyên môn làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu

Cấp trên VFF yêu cầu chấn chỉnh Ban trọng tài

Ngày 7/4, Tổng cục TDTT đã có văn bản đề nghị VFF thực hiện hàng loạt biện pháp để hạn chế tình trạng trọng tài sai sót chuyên môn làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu

Thời gian qua, công tác trọng tài là một trong những điềm trừ lớn nhất của V.League 2017. Gần như vòng đấu nào cũng có hiện tượng các đội bóng phản ứng trọng tài sau những tình huống gây tranh cãi. Điều này một phần phản ánh sự thiếu chuyên nghiệp của các CLB, nhưng điều quan trọng là chuyên môn của đội ngũ trọng tài chưa đảm bảo và chưa tạo được niềm tin với người trong giới bóng đá.

Trước thực trạng này, lãnh đạo Tổng cục TDTT đề nghị VFF phải chấn chỉnh công tác quản lý đội ngũ trọng tài. Nội dung yêu cầu gồm 3 vấn đề chính, trong đó đầu tiên là việc phân công trọng tài phải thực hiện đúng năng lực chuyên môn, phù hợp tiêu chí, quy trình đã ban hành.

Bên cạnh đó, đội ngũ giám sát, trọng tài phải nêu cao sự trung thực, khách quan, tinh thần trách nhiệm để đưa ra các quyết định đúng đắn. Việc bám sát tinh thần luật được đề cao để đảm bảo tránh những tình trạng xử lý sai khiến thành tích của các đội bóng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Tổng cục TDTT cũng đề nghị đội ngũ cầm cân nảy mực cần nghiêm khắc với các hành vi bạo lực, phi thể thao.

Tổng cục TDTT cũng yêu cầu Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phối hợp chặt chẽ với Ban trọng tài để xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức giải nhằm đưa các giải đấu chuyên nghiệp mùa 2017 thành công.

cap tren vff yeu cau chan chinh ban trong tai

Trọng tài suýt bị tấn công trong đường hầm và hứng chịu cơn mưa túi nước. Ảnh: VNN.

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết: “VPF xin tiếp thu văn bản của Tổng cục TDTT và sẽ phối hợp với Ban trọng tài để làm tốt nhất có thể. Chúng tôi cũng kêu gọi các CLB cần chuyên nghiệp hơn, nhất là với cách phản ứng trọng tài”.

Ở vòng đấu thứ 12 V.League xảy ra sự cố trên sân Pleiku khi cầu thủ và ban lãnh đạo đội chủ nhà HAGL phản ứng quyết liệt với tổ trọng tài Xuân Nguyện sau một số quyết định gây tranh cãi. Cả trưởng đoàn và GĐĐH CLB HAGL đều vào sân phản ứng trọng tài, còn một số cầu thủ chủ nhà chậm đưa bóng vào cuộc, phá bóng lên khán đài sau bàn thua 2-3 ở cuối trận.

cap tren vff yeu cau chan chinh ban trong tai

Quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài Xuân Nguyện khá cứng nhắc khiến trận đấu vuột khỏi tầm kiểm soát. Ảnh: Gia Bảo.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu, trọng tài này đã bắt đúng một số tình huống quan trọng, tuy nhiên phương pháp trọng tài còn cứng nhắc khiến trận đấu có lúc rơi vào tình trạng căng thẳng. Sau trận đấu, khán giả Pleiku phản ứng rất quyết liệt khi ném vật lạ về phía tổ trọng tài. Thậm chí, có người còn lao đến định hành hung trọng tài Xuân Nguyện trong đường hầm nhưng được can ngăn.

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]