Cấp trên VFF yêu cầu chấn chỉnh Ban trọng tài

Ngày 7/4, Tổng cục TDTT đã có văn bản đề nghị VFF thực hiện hàng loạt biện pháp để hạn chế tình trạng trọng tài sai sót chuyên môn làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu

Thời gian qua, công tác trọng tài là một trong những điềm trừ lớn nhất của V.League 2017. Gần như vòng đấu nào cũng có hiện tượng các đội bóng phản ứng trọng tài sau những tình huống gây tranh cãi. Điều này một phần phản ánh sự thiếu chuyên nghiệp của các CLB, nhưng điều quan trọng là chuyên môn của đội ngũ trọng tài chưa đảm bảo và chưa tạo được niềm tin với người trong giới bóng đá.

Trước thực trạng này, lãnh đạo Tổng cục TDTT đề nghị VFF phải chấn chỉnh công tác quản lý đội ngũ trọng tài. Nội dung yêu cầu gồm 3 vấn đề chính, trong đó đầu tiên là việc phân công trọng tài phải thực hiện đúng năng lực chuyên môn, phù hợp tiêu chí, quy trình đã ban hành.

Bên cạnh đó, đội ngũ giám sát, trọng tài phải nêu cao sự trung thực, khách quan, tinh thần trách nhiệm để đưa ra các quyết định đúng đắn. Việc bám sát tinh thần luật được đề cao để đảm bảo tránh những tình trạng xử lý sai khiến thành tích của các đội bóng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Tổng cục TDTT cũng đề nghị đội ngũ cầm cân nảy mực cần nghiêm khắc với các hành vi bạo lực, phi thể thao.

Tổng cục TDTT cũng yêu cầu Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phối hợp chặt chẽ với Ban trọng tài để xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức giải nhằm đưa các giải đấu chuyên nghiệp mùa 2017 thành công.

cap tren vff yeu cau chan chinh ban trong tai

Trọng tài suýt bị tấn công trong đường hầm và hứng chịu cơn mưa túi nước. Ảnh: VNN.

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết: “VPF xin tiếp thu văn bản của Tổng cục TDTT và sẽ phối hợp với Ban trọng tài để làm tốt nhất có thể. Chúng tôi cũng kêu gọi các CLB cần chuyên nghiệp hơn, nhất là với cách phản ứng trọng tài”.

Ở vòng đấu thứ 12 V.League xảy ra sự cố trên sân Pleiku khi cầu thủ và ban lãnh đạo đội chủ nhà HAGL phản ứng quyết liệt với tổ trọng tài Xuân Nguyện sau một số quyết định gây tranh cãi. Cả trưởng đoàn và GĐĐH CLB HAGL đều vào sân phản ứng trọng tài, còn một số cầu thủ chủ nhà chậm đưa bóng vào cuộc, phá bóng lên khán đài sau bàn thua 2-3 ở cuối trận.

cap tren vff yeu cau chan chinh ban trong tai

Quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài Xuân Nguyện khá cứng nhắc khiến trận đấu vuột khỏi tầm kiểm soát. Ảnh: Gia Bảo.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu, trọng tài này đã bắt đúng một số tình huống quan trọng, tuy nhiên phương pháp trọng tài còn cứng nhắc khiến trận đấu có lúc rơi vào tình trạng căng thẳng. Sau trận đấu, khán giả Pleiku phản ứng rất quyết liệt khi ném vật lạ về phía tổ trọng tài. Thậm chí, có người còn lao đến định hành hung trọng tài Xuân Nguyện trong đường hầm nhưng được can ngăn.

Theo Zing

Chủ đề AFF Cup

Đọc thêm

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Tạm biệt Lương Xuân Trường

Tạm biệt Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.
CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.