Chiều 4/4, trên địa bàn Hà Tĩnh rộ lên tin đồn xăng dầu tăng giá 5.000 đồng/lít. Thông tin trên khiến người dân ở hầu khắp các huyện, thị và thành phố Hà Tĩnh đổ xô đi mua xăng.

Dân đổ xô đi mua xăng vì tin đồn xăng dầu tăng giá

Chiều 4/4, trên địa bàn Hà Tĩnh rộ lên tin đồn xăng dầu tăng giá 5.000 đồng/lít. Thông tin trên khiến người dân ở hầu khắp các huyện, thị và thành phố Hà Tĩnh đổ xô đi mua xăng.

Tại cây xăng trung tâm thành phố Hà Tĩnh, từ khoảng 16h30’ đến tận gần 19h, xe cộ chen chúc nhau khiến quốc lộ 1A đoạn qua khu vực cây xăng ùn tắc.

Ngoài ô tô, xe máy, nhiều người còn mang theo can, chai, thậm chí là cả xô, thùng… để mua xăng dự trữ. Tình trạng chen lấn, xô đẩy diến ra hết sức lộn xộn. Nhân viên bán hàng làm việc hết công suất, mồ hôi nhễ nhại nhưng vẫn không kịp cho khách. Nhiều chủ phương tiện chen lấn dẫn đến va quệt xe, cãi vã lẫn nhau.

Người dân chen lấn mua xăng tại Cửa hàng xăng dầu Tp. Hà Tĩnh

Ông Hoàng Văn Lĩnh ở Phường Thạch Linh – TP Hà Tĩnh cho biết: "Đầu giờ chiều nay, chúng tôi nhận được thông tin đến 17h giá xăng sẽ tăng lên 5.000 đ/lit. Đây là thời điểm giá xăng dầu tăng mạnh nhất từ trước đến nay; vì vậy nhà nào cũng tranh thủ đi mua để dự trữ".

Tại nhiều cây xăng ở Hương Khê, Thạch Hà, Cẩm Xuyên… cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Mặc dù ông lãnh đạo Công ty xăng dầu Hà Tĩnh đã chỉ đạo nhân viên không bán xăng cho các khách mua xăng đựng vào can, chai, thùng… vì sợ mất an toàn nhưng do áp lực của khách nên nhân viên buộc phải bán.

Ông Trần Đình Tuyết - Phó Giám đốc Công ty xăng dầu Hà Tĩnh có mặt tại cây xăng trung tâm thành phố lo lắng: “Không biết thông tin từ đâu mà dân đổ xô đi mua xăng đông quá. Tình trạng này gây lộn xộn và rất mất an toàn. Những người mua xăng bằng can, chai..., nếu sơ sẩy hoặc có người vô ý hút thuốc vào lúc này thì hậu quả sẽ là khôn lường. Chúng tôi thật sự lo lắng trước tình hình này…”.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV Hà Tĩnh Online ghi lại tại khu vực Cửa hàng Xăng dầu Tp. Hà Tĩnh

Nhiều khách hàng mang đủ các loại can...

... thậm chí dùng cả thùng phi cỡ lớn để mua xăng về dự trữ

Nườm nượp phương tiện vào nạp nhiên liệu...

... khiến QL1A đoạn trước Cửa hàng xăng dầu Tp Hà Tĩnh bị ùn tắc

Nhân viên bán xăng làm việc hết công suất nhưng vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng

Đến 20h ngày 4/4 giá xăng dầu vẫn được giữ nguyên như cũ

Chính Thu – Ngô Tuấn


Chính Thu – Ngô Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]