ĐT Việt Nam có thể đá vòng loại World Cup 2022 vào sát Tết Nguyên đán

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 từ tháng 1/2021 nếu tình hình dịch bệnh được khống chế.

ĐT Việt Nam có thể đá vòng loại World Cup 2022 vào sát Tết Nguyên đán

Mới đây, liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thông báo hàng loạt thay đổi liên quan tới lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia nam và nữ trên toàn thế giới.

Với vòng loại World Cup 2022 của bóng đá nam, FIFA quyết định dời loạt trận dự kiến diễn ra hôm 31/8 đến 8/9/2020 sang khung thời gian từ ngày 24/1 đến 1/2/2021.

Tuy nhiên, thông báo này không có hiệu lực với các trận đấu ở châu Âu do UEFA đang tiến hành tổ chức các trận đấu trong điều kiện phòng dịch bệnh rất tốt và quan trọng là châu Âu có diện tích nhỏ nên việc di chuyển giữa các nước không gặp quá nhiều khó khăn.

Chiếu theo thông báo này, rất có thể loạt trận tiếp theo của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 24-1 đến 1-2-2021, gần sát với kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu của Việt Nam và các nước Đông Nam Á (Mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 rơi vào ngày 12/2 dương lịch).

Trước đó, FIFA và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã hủy toàn bộ trận đấu của các đội tuyển trong phần còn lại của năm 2020 và dồn sang đầu năm 2021 bao gồm cả cấp độ đội tuyển quốc gia và cấp độ trẻ.

Theo VTV

Đọc thêm

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Barca giành Cúp Nhà vua

Barca giành Cúp Nhà vua

Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.