Hiệp hội các CLB chuyên nghiệp châu Âu (ECA) tuyên bố không tán thành đề xuất mở rộng vòng chung kết World Cup lên 48 đội của chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
Chủ tịch ECA Karl-Heinz Rummenigge không ủng hộ nâng số lượng đội dự World Cup lên 40. Ảnh: GETTY IMAGES
ECA cho rằng, mật độ thi đấu của các cầu thủ trong một năm đã ở mức “không thể chấp nhận được” và việc tăng số lượng các đội dự World Cup sẽ khiến họ phải cày ải nhiều hơn nữa.
“Chúng tôi kêu gọi FIFA không tăng số lượng các đội dự World Cup. Chính trị và thương mại không phải là ưu tiên trong bóng đá. Chúng ta cần đưa bóng đá trở về với bản chất vốn có của nó là một môn thể thao” - chủ tịch ECA Karl-Heinz Rummenigge nói.
Trước đó, hôm 8-12, một nguồn tin từ FIFA cho biết, chủ tịch Gianni Infantino muốn mở rộng World Cup lên thành 48 đội thay vì 32 đội như hiện nay.
Theo đó, 48 đội sẽ được chia làm 16 bảng đấu (mỗi bảng 3 đội). Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra đội dẫn đầu bảng tiến vào vòng knock-out. Dự kiến, ông Infantino sẽ trình đề xuất này tại cuộc họp của Đại hội đồng FIFA diễn ra ngày 9 và 10 tháng 1 tới. Nếu được thông qua, mô hình 48 đội sẽ bắt đầu áp dụng từ World Cup 2026.
Watford và West Brom bị phạt 45.000 bảng
Tình huống xô xát trong trận Watford gặp West Brom. Ảnh: GETTY IMAGES
Nguyên nhân là 2 CLB này đã không kiểm soát được các cầu thủ và để xảy ra xô xát trong trận Watford thua West Brom 1-3 ở vòng 14 Giải ngoại hạng Anh (Premier League) hôm 3-12.
Trận này, tiền vệ Roberto Pereyra (Watford) đã bị truất quyền thi đấu sau khi xô xát với hậu vệ James McClean (West Brom) ở phút 84. Với tình huống khiêu khích đối phương, McClean cũng phải nhận thẻ vàng cảnh cáo từ trọng tài.
Sông Lam Nghệ An lại có thêm một mùa giải buồn khi phải đối diện với nguy cơ xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn đúng 5 trận để tự quyết số phận của mình.
Việc U23 Việt Nam là một trong những chủ nhà đồng thời thuộc nhóm hạt giống cao nhất hứa hẹn sẽ tạo ra lợi thế lớn trong hành trình giành vé đến vòng chung kết U23 châu Á 2026.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.