HLV Park Hang Seo sẽ tham gia chỉ đạo bình thường trong trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan, thay vì phải chịu án treo giò 4 trận đến từ AFC trước đó.
Vào lúc 21h00 tối nay, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Kyrgyzstan sẽ diễn ra. Đây là trận đấu tổng duyệt của U23 Việt Nam trước 2 trận đấu gặp Đài Bắc Trung Hoa (27/10) và Myanmar (2/11) tại vòng loại U23 châu Á 2022. Đây cũng là trận đấu mà HLV Park Hang Seo có mặt. Thậm chí, ông sẽ trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ U23 Việt Nam mà không chịu bất cứ án phạt treo giò nào từ AFC.
Cụ thể, do nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang Seo đã chịu án phạt nguội từ phía AFC. Theo đó, ông Park bị AFC đình chỉ làm nhiệm vụ trên băng ghế chỉ đạo 4 trận đấu giao hữu, trong đó bao gồm 1 trận bị đình chỉ do nhận thẻ đỏ (là trận chung kết nói trên).
Ông Park cũng phải chịu tiền phạt là 5.000 USD và phải nộp trong vòng 30 ngày kể từ khi AFC ra thông báo.
Theo logic, HLV Park Hang Seo đã thực hiện xong nghĩa vụ. Bởi AFC không nói rõ ông Park sẽ không được chỉ đạo trong các trận đấu nào.
Thực tế, ngoài trận đấu nhận thẻ đỏ khi U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia ở chung kết SEA Games 2019, ông Park cũng đã không tham gia chỉ đạo trong 2 trận U22 Việt Nam gặp ĐTQG Việt Nam vào cuối năm ngoái (đá 2 trận) cũng như gần đây là trận hòa 1-1 của U23 Việt Nam gặp U23 Tajikistan.
Ngoài ra, theo tìm hiểu của bongdaplus, án phạt treo giò của AFC chỉ mang tính chất tượng trưng. Bởi theo đó, ông Park chỉ không được chỉ đạo trong các trận đấu của đội U23 Việt Nam thuộc lứa 1995 – 1997. Nhưng rõ ràng, lứa cầu thủ này không còn thi đấu cho U23 Việt Nam nữa vì không còn đủ tuổi. Vậy nên, án phạt của AFC chỉ tượng trưng và không có hiệu lực là vì thế.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.