HLV Park Hang Seo sẽ tham gia chỉ đạo bình thường trong trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan, thay vì phải chịu án treo giò 4 trận đến từ AFC trước đó.
Vào lúc 21h00 tối nay, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Kyrgyzstan sẽ diễn ra. Đây là trận đấu tổng duyệt của U23 Việt Nam trước 2 trận đấu gặp Đài Bắc Trung Hoa (27/10) và Myanmar (2/11) tại vòng loại U23 châu Á 2022. Đây cũng là trận đấu mà HLV Park Hang Seo có mặt. Thậm chí, ông sẽ trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ U23 Việt Nam mà không chịu bất cứ án phạt treo giò nào từ AFC.
Cụ thể, do nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang Seo đã chịu án phạt nguội từ phía AFC. Theo đó, ông Park bị AFC đình chỉ làm nhiệm vụ trên băng ghế chỉ đạo 4 trận đấu giao hữu, trong đó bao gồm 1 trận bị đình chỉ do nhận thẻ đỏ (là trận chung kết nói trên).
Ông Park cũng phải chịu tiền phạt là 5.000 USD và phải nộp trong vòng 30 ngày kể từ khi AFC ra thông báo.
Theo logic, HLV Park Hang Seo đã thực hiện xong nghĩa vụ. Bởi AFC không nói rõ ông Park sẽ không được chỉ đạo trong các trận đấu nào.
Thực tế, ngoài trận đấu nhận thẻ đỏ khi U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia ở chung kết SEA Games 2019, ông Park cũng đã không tham gia chỉ đạo trong 2 trận U22 Việt Nam gặp ĐTQG Việt Nam vào cuối năm ngoái (đá 2 trận) cũng như gần đây là trận hòa 1-1 của U23 Việt Nam gặp U23 Tajikistan.
Ngoài ra, theo tìm hiểu của bongdaplus, án phạt treo giò của AFC chỉ mang tính chất tượng trưng. Bởi theo đó, ông Park chỉ không được chỉ đạo trong các trận đấu của đội U23 Việt Nam thuộc lứa 1995 – 1997. Nhưng rõ ràng, lứa cầu thủ này không còn thi đấu cho U23 Việt Nam nữa vì không còn đủ tuổi. Vậy nên, án phạt của AFC chỉ tượng trưng và không có hiệu lực là vì thế.
Rạng sáng 14/7, FIFA Club World Cup 2025™ sẽ xác định được đội vô địch khi Paris Saint-Germain (PSG) chạm trán Chelsea ở trận chung kết tại MetLife, New Jersey.
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Ông Taoufika Harzi (SN 1976, quốc tịch Pháp), người có 25 năm kinh nghiệm trong công tác thể lực môn bóng đá, đã được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ký hợp đồng làm trợ lý thể lực cho CLB từ mùa giải 2025/2026.
9 cầu thủ vừa đôn lên đội 1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để tập luyện đều là những gương mặt tài năng, có năng lực chuyên môn khá tốt, đã được thể hiện qua các giải trẻ.
Barca chuẩn bị ký hợp đồng với Roony Bardghji, cầu thủ được sinh ra trong một gia đình Syria và từng chọc thủng lưới Man Utd ở Champions League mùa trước.
Chiều 2/7, Viktor Lê - cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ghi bàn giúp U22 Việt Nam có chiến thắng đậm 5-0 trước U22 Đài Loan trong trận giao hữu trên sân Bà Rịa (TP Hồ Chí Minh).
Khép lại mùa giải 2024/2025, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện với nhiều thách thức khi chia tay HLV trưởng cùng các trụ cột. Hành trình trụ hạng của đội bóng dự báo sẽ khó khăn hơn những năm trước.
Pha bỏ lỡ trên chấm 11 m của Công Phượng ở phút 79 trở thành bước ngoặt trận đấu, khiến Bình Phước nhận thất bại cay đắng 0-2 trước Đà Nẵng ở trận play-off tranh vé chơi ở V League 1 mùa tới.