(Baohatinh.vn) - Sáng 8/5, tại Khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh, cựu cầu thủ Manchester United Ryan Giggs trong vai trò Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã có buổi trao đổi kinh nghiệm với những người công tác trong ngành TDTT, các huấn luyện viên bóng đá địa phương về phát triển nền bóng đá.

Ryan Giggs chia sẻ về phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh

Sáng 8/5, tại Khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh, cựu cầu thủ Manchester United Ryan Giggs trong vai trò Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã có buổi trao đổi kinh nghiệm với những người công tác trong ngành TDTT, các huấn luyện viên bóng đá địa phương về phát triển nền bóng đá.

Ryan Giggs chia sẻ về phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh

Tại buổi trao đổi, Ryan Giggs đã chia sẻ kinh nghiệm suốt 25 năm thi đấu và 2 năm làm việc trong hệ thống quản lý ở Man Utd. Ryan Giggs đã thuyết trình về chặng đường từ cầu thủ lên huấn luyện viên, khía cạnh phát triển bóng đá và bày tỏ quan điểm về định hướng chung của nền bóng đá Hà Tĩnh...

Ryan Giggs chia sẻ về phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh

Cựu danh thủ Man Utd đã dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi về việc phát triển bóng đá Việt Nam, trong đó có nhiều câu hỏi quan tâm tới việc đào tạo bóng đá trẻ. Ryan Giggs cho rằng, ở độ tuổi 12, 13, 14 không nên đưa quá nhiều kỹ thuật hay chuyên môn áp dụng cho các em mà thay vào đó hãy để cho các em được tự nhận thức lối chơi và các lỗi sai ở trên sân. Huấn luyện viên cần hiểu được cầu thủ của mình và để cho các em được thoải mái thể hiện phong cách của mình.

Ryan Giggs chia sẻ về phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh

Ryan Giggs và PVF kỳ vọng mô hình hợp tác và phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh, Nghệ An sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước. Tất cả đều nhằm hướng tới mục tiêu chung là đầu tư và hỗ trợ các tài năng trẻ bóng đá, góp một phần đưa nền bóng đá Việt Nam hòa nhập vào sân chơi lớn của khu vực, châu lục và thế giới. Trong ảnh: Huấn luyện viên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Phạm Minh Đức trao đổi với danh thủ Ryan Giggs

Ryan Giggs chia sẻ về phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh

Ryan Giggs chụp ảnh lưu niệm cùng các HLV tại địa phương và Ban Huấn luyện Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Chiều nay, Ryan Gigg sẽ tiếp tục có buổi giao lưu cùng các cầu thủ nhí, người hâm mộ và HLV bóng đá tại Nhà thi đấu Thể dục, thể thao Hà Tĩnh.

Ryan Giggs cùng Giám đốc Kỹ thuật PVF, Philippe Troussier đang xây dựng chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu Việt Nam có thể góp mặt tại Olympics Paris 2024 và VCK World Cup 2030. Một trong những bước đi quan trọng của chiến lược trên chính là việc hợp tác và hỗ trợ một cách sâu rộng với Hà Tĩnh để phát triển bóng đá phong trào và bóng đá học đường.

Trong vai trò Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá PVF, Ryan Giggs đảm nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo HLV, tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

Ngoài việc tài trợ cho giải bóng đá thiếu niên nhi đồng, mỗi năm PVF xem xét tài trợ từ 50-80 trường ở Hà Tĩnh trang bị cầu môn, bóng, lưới. Bên cạnh đó, PVF còn hỗ trợ cơ sở vật chất, thường xuyên tư vấn, đào tạo cho đội ngũ chuyên môn về bóng đá địa phương.

Giang Nhất


Giang Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]