(Baohatinh.vn) - Người hâm mộ kỳ vọng khi Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn quản lý, điều hành CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) sẽ tạo nguồn năng lượng mới giúp đội bóng mạnh mẽ hơn trên “đấu trường” V.League.

Kỳ vọng mới của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Người hâm mộ kỳ vọng khi Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn quản lý, điều hành CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) sẽ tạo nguồn năng lượng mới giúp đội bóng mạnh mẽ hơn trên “đấu trường” V.League.

Trước thềm V.League 2022, đội bóng núi Hồng nhận được tin vui khi có chủ mới. Cuộc chuyển nhượng cổ phần và bàn giao quyền điều hành, quản lý CLB Bóng đá HLHT sang cho Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn diễn ra trong những ngày cuối năm 2021 vừa qua được xem là bước ngoặt để bóng đá Hà Tĩnh tiếp tục phát triển, hội nhập với bóng đá nước nhà.

Kỳ vọng mới của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Đội bóng núi Hồng bám sân tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.

Chủ tịch CLB Bóng đá HLHT Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: “Bóng đá Hà Tĩnh hội nhập với sân chơi V.League theo kiểu “đi tắt, đón đầu”, bộc lộ nhiều bất cập. Do đó, việc chuyển giao cho Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn quản lý, điều hành thời điểm hiện nay sẽ củng cố năng lực tài chính cho CLB để đầu tư cơ sở vật chất, phát triển bền vững”.

Kỳ vọng mới của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chiều ngày 5/1, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thêm một ngoại binh mới để chuẩn bị cho mùa giải V.League 2022. Ngoại binh mới về đầu quân cho đội bóng núi Hồng là tiền vệ Zakaria Suraka gốc Ghana. Trong ảnh: Các trợ lý của HLV Nguyễn Thành công trao đổi với tiền vệ Zakaria Suraka trước buổi tập.

Sau hơn 3 năm thành lập, CLB Bóng đá HLHT vẫn chưa có hệ thống cơ sở vật chất theo đúng nghĩa một CLB bóng đá chuyên nghiệp. Đã có 2 mùa bóng tại V.League nhưng đến nay đội bóng vẫn đang phải thuê mượn trụ sở làm việc, không có nhà ở cho VĐV, thiếu sân bãi cho cầu thủ tập luyện. Mặt khác, điều kiện kinh phí hạn hẹp cũng ảnh hưởng không ít đến chất lượng nhân sự của đội bóng.

Sự xuất hiện của Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn là một tín hiệu vui cho bóng đá Hà Tĩnh và tạo nền tảng để HLV Nguyễn Thành Công gỡ bỏ áp lực, tìm kiếm những quân bài chiến thuật cho đội bóng.

Ông Phạm Hoành Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn cam kết: “Sau khi tiếp quản đội bóng, công ty sẽ có hướng đi bài bản, dài hạn. Trong đó, tập trung đầu tư nguồn lực củng cố hệ thống cơ sở vật chất, nhà ở VĐV, sân bãi tập luyện và thi đấu cho đội bóng; đặc biệt là quan tâm khâu đào tạo trẻ cung cấp nguồn cầu thủ cho đội…”.

Kỳ vọng mới của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Sự góp mặt của thủ môn Vũ Hải giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thêm sự lựa chọn người “gác đền” tại V.League 2022.

HLV Nguyễn Thành Công cho biết: “Đến ngày 15/1, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn sẽ có văn bản chính thức để định hướng cho CLB. Hiện nay, CLB cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị nhân sự với 27 cầu thủ nội binh và 2 ngoại binh đã được ký hợp đồng chính thức. Toàn đội đang nỗ lực tập luyện theo kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng mới. Ngày 8/1 tới đây, HLHT sẽ di chuyển ra Ninh Bình tham gia Cúp Hoa Lư với các đội CAND, Đông Á Thanh Hóa, Hải Phòng và Nam Định. Đây là dịp để cầu thủ các đội bóng giao lưu, cọ xát, trau dồi chuyên môn trước khi V.League 2022 khởi tranh".

Mùa giải năm nay có nhiều cầu thủ con em Hà Tĩnh về thi đấu cho đội bóng quê hương như Đinh Thanh Trung, Trần Phi Sơn, Trần Phi Hà, Trương Trọng Sáng, Phan Đình Vũ Hải, cùng với trung vệ Nguyễn Văn Hạnh (Nghệ An) và các ngoại binh: trung vệ Janclesio Almedia Santos, tiền vệ Zakaria Suraka.

Người hâm mộ bóng đá tỉnh nhà kỳ vọng Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn quản lý, điều hành sẽ tiếp thêm động lực giúp CLB thi đấu thăng hoa và lọt vào top 5 đội mạnh nhất của giải”.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Hội Cổ động viên Hà Tĩnh

quang sáng


quang sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]