Tiền vệ sinh năm 1996 đi vào lịch sử Premier League sau khi lập cú đúp vào lưới Leeds ở trận đấu thuộc vòng 14 giải Ngoại hạng Anh đêm 20/12.
Scott McTominay vừa có màn trình diễn ấn tượng với 2 pha lập công vào lưới Leeds, lần lượt ở 1 phút 07 giây và 2 phút 51 giây. Theo Opta , McTominay đi vào lịch sử Premier League với tư cách là cầu thủ đầu tiên lập cú đúp bàn thắng chỉ trong 3 phút đầu trận.
Phát biểu trên Sky Sports , cựu danh thủ Roy Keane dành lời khen cho hậu bối người Scotland: “Tôi yêu cách McTominay chơi bóng, và yêu cả kiểu tóc của cậu ấy. McTominay mới 24 tuổi, nhưng thi đấu đầy trưởng thành. Cậu ấy đã chơi nhiều trận cầu đỉnh cao ở cấp độ CLB và tuyển quốc gia. Tôi nghĩ McTominay có thể tỏa sáng, ngay cả khi chơi ở một hoặc hai vị trí khác”.
2 bàn của McTominay mở màn cho chiến thắng tưng bừng của MU trước Leeds. Ảnh: Reuters.
Cựu đội trưởng Man Utd đánh giá cao McTominay vì lối sống giản dị, nhưng lại có đóng góp to lớn mỗi khi ra sân cho Man Utd.
Ở trận thắng Leeds, McTominay thi đấu xuất sắc trong vai trò của một tiền vệ trung tâm. Ngoài 2 bàn thắng, cầu thủ sinh năm 1996 còn kiến tạo cho Daniel James nâng tỷ số lên 5-1, và có 3 lần tạo cơ hội cho đồng đội.
Trận thắng trước Leeds đêm qua là lần đầu tiên kể từ năm 2011, MU ghi từ 6 bàn trở lên tại sân Old Trafford, tại đấu trường Premier League. Trước đó vào tháng 8/2011, “Quỷ đỏ” của Sir Alex Ferguson đã vùi dập Arsenal với tỷ số 8-2.
Trận thắng tưng bừng trên sân nhà giúp Man Utd leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Đội chủ sân Old Trafford cùng có 26 điểm, nhưng xếp trên Everton nhờ hơn hiệu số. Thầy trò HLV Solskjaer còn kém đội đầu bảng Liverpool 5 điểm, và còn trong tay 1 trận chưa đấu.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.