Ý tưởng đưa giải bóng đá cấp CLB hấp dẫn nhất xứ sở sương mù vượt qua biên giới không phải là bất khả thi.

Ngoại hạng Anh có thể được tổ chức… ngoài nước Anh

Ý tưởng đưa giải bóng đá cấp CLB hấp dẫn nhất xứ sở sương mù vượt qua biên giới không phải là bất khả thi.

Ngoại hạng Anh có thể được tổ chức… ngoài nước Anh

Theo tờ The Athletic, các cổ đông của giải ngoại hạng Anh đã cùng bàn bạc những ngày qua về việc có thể đưa giải đấu thâm nhập thị trường quốc tế một cách sâu rộng hơn.

Trong tương lai, không loại trừ khả năng sẽ có những màn so tài nhất định giữa những đội bóng lớn được tổ chức ở nước ngoài. Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Indonesia là những thị trường màu mỡ nhất của giải ngoại hạng.

Đặc điểm chung của những thị trường này là có dân số trẻ, cuồng nhiệt với bóng đá và sẵn sàng chi nhiều tiền để xem thần tượng mình thi đấu. Trong quá khứ, các CLB ngoại hạng Anh đã từng lập ra Premier League Asia Trophy và thi đấu với những CLB bản địa. Dù vậy đây mới chỉ là những trận giao hữu.

Thực tế là các giải thể thao khác tại Mỹ cũng đã từng đưa những trận đấu hấp dẫn, quan trọng ra nước ngoài. NBA những năm trước đã có một số trận trong mùa giải được diễn ra tại London và thu hút hàng trăm nghìn người xếp hàng để mua vé. Ngoại hạng Anh cũng muốn học hỏi từ mô hình này để áp dụng trong tương lai.

Tin liên quan:
  • Ngoại hạng Anh có thể được tổ chức… ngoài nước Anh
    Đội hình xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh 2020/21

    Đội hình xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh tính tới thời điểm này mùa giải 2020/21 theo đánh giá của Telegraph là sự nổi trội của các thành viên đến từ Man City kết hợp với một vài cá nhân xuất sắc tới từ Man United, Aston Villa và Tottenham.

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]