Ngôi sao Nhật Bản ngại hàng thủ 5 người của tuyển Việt Nam

Ao Tanaka, tiền vệ của ĐT Nhật Bản đang thi đấu ở Duesseldorf ở Đức, thừa nhận chiến thuật 5 hậu vệ của ĐT Việt Nam sẽ mang đến nhiều khó khăn cho đội bóng của anh.

Ngôi sao Nhật Bản ngại hàng thủ 5 người của tuyển Việt Nam

Hàng thủ dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Quế Ngọc Hải đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của ĐT Việt Nam.

Dù không được ra sân nhiều ở CLB, nhưng Ao Tanaka đang đóng vai trò quan trọng ở ĐTQG. Anh là người ghi bàn thắng đầu tiên trong trận đấu với đội tuyển Australia để mở ra thắng lợi 2-1 cực kỳ quan trọng hồi tháng 10. Trong trận này, anh cũng thể hiện sự linh động với khả năng bao quát, pressing khắp tuyến giữa.

Nhờ vậy, Ao Tanaka đã giúp hàng tiền vệ Nhật Bản dễ chơi hơn hẳn so với các đối thủ cũng rất đẳng cấp ở bên kia chiến tuyến. Phong độ đó cũng giúp anh được chờ đợi trong trận đấu với Việt Nam.

Anh cũng cảm nhận được điều này: “Tôi rất hạnh phúc với sự kỳ vọng của người hâm mộ. Tất nhiên, điều quan trọng đối với tôi là phải ra sân và đóng một vai trò tích cực, nhưng tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là toàn đội giành chiến thắng và tiếp nối mạch thăng hoa trong hai trận đấu khó khăn phía trước”.

Ngôi sao Nhật Bản ngại hàng thủ 5 người của tuyển Việt Nam

Tanaka cho rằng các cầu thủ Nhật Bản phải di chuyển tích cực ở trận gặp Việt Nam

Nhưng tiền vệ 23 tuổi này không vì thế mà tỏ ra chủ quan. Anh thừa nhận hàng thủ 5 người của Việt Nam sẽ trở thành một phòng tuyến khó khoan phá: “Tôi nghe nói rằng họ thường sử dụng 5 hậu vệ. Tôi đã từng đối mặt với một đội hình 5 hậu vệ thời còn thi đấu cho Frontale, và đúng là tôi đã gặp khó khăn.

Điều đó hoàn toàn khác. Vì 5 người có thể bảo vệ khung thành. Hôm nay, tôi muốn sử dụng lối đá di chuyển liên tục để nới rộng khoảng cách giữa các cầu thủ phía họ. Bằng cách mạnh dạn phá vỡ hệ thống phòng ngự của họ, bạn sẽ có cơ hội để ghi bàn”.

Tanaka cho rằng ĐT Nhật Bản đang vận hành tốt với 4-3-3, đội hình đã giúp họ vượt qua Australia. Vì thế, anh hy vọng sẽ tiếp tục thi đấu với sơ đồ này: “Cá nhân tôi nhận thức được việc kiểm soát trận đấu. Thế nên, tôi nghĩ 4-3-3 sẽ là phương án tốt. Đây là sơ đồ không giống như hệ thống vận hành của Man City và Liverpool.

Đó là một hệ thống từng được Real Madrid xây dựng nên để sử dụng tốt nhất những tài năng của họ. Tôi thấy có một số điểm tương đồng. Khi thi đấu ở vị trí này, điều đầu tiên tôi nghĩ là phải làm thế nào để giành lấy quả bóng”.

Theo Tiền Phong

Đọc thêm

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Barca giành Cúp Nhà vua

Barca giành Cúp Nhà vua

Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.